4 lời khuyên “đắt giá” về cách xây dựng liên kết nội bộ

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Bạn có biết Internal link (Liên kết nội bộ) vừa hữu ích cho cả khách truy cập vào trang web và robot công cụ tìm kiếm. Do đó, các liên kết nội bộ rất quan trọng đối với chủ sở hữu trang web. Chúng sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, đảm bảo chỉ mục (index) nhanh chóng cho nội dung mới và giúp thêm từ khóa liên quan đến trang web

Thiết lập các điều hướng trang web hợp lý

-Nếu sở hữu một trang web cửa hàng trực tuyến với 5 trang mô tả sản phẩm thì bạn nên đặt liên kết đến tất cả trang trên mỗi trang sản phẩm. Để có thể tăng tỷ lệ khách hàng tiếp cận với nhiều sản phẩm khác

-Đối với những trang web nhỏ, việc liên kết tất cả các trang với nhau sẽ có lợi cho SEO và người dùng. Đối với những trang web lớn, tránh liên kết quá sâu. Bởi vì điều hướng của các trang ở cấp độ thứ ba và thấp hơn là có vấn đề.

Hiển thị bao gồm cả các thẻ tiêu đề vào các liên kết nội bộ của bạn

-Một số quản trị web tin rằng việc thêm thuộc tính tiêu đề vào liên kết nội bộ là tốt cho SEO. Những người khác nói rằng nó sẽ không giúp trang có được sự liên quan nhiều hơn vì bản thân văn bản với liên kết neo (Anchors) là đủ. Tuy nhiên thì nó cũng đáng để thử vì lợi ích của người dùng.

https://www.minara.vn/4-loi-khuyen-dat-gia-ve-cach-xay-du%cc%a3ng-lien-ket-no%cc%a3i-bo%cc%a3-4062.html

Thêm Breadcrumbs vào Internal link

-Breadcrumbs là hỗ trợ điều hướng giúp định vị một trang web trong cấu trúc trang web. Thường được đặt ở đầu trang dưới dạng Trang chủ – Trang danh mục – Trang danh mục con

-Amazon là một ví dụ điển hình trong việc thiết lập thêm Breadcrumbs. Tương tự như sơ đồ trang web, chúng giúp cả người dùng và SEO được định hướng trên các trang web, đặc biệt là các trang web lớn. Bạn có thể đưa một số từ khóa vào mẫu bánh mì để có hiệu quả SEO tốt hơn, nhưng hãy đảm bảo tránh nhồi nhét từ khóa.

Sử dụng công cụ tối ưu hóa trên trang để không bị quá tải

-Tránh xây dựng quá nhiều liên kết nội bộ . Nó sẽ khiến người dùng mất tập trung vào nội dung thực sự quan trọng và khiến các liên kết trông kém tin cậy hơn đối với các công cụ tìm kiếm.

-Không có số lượng liên kết nội bộ lý tưởng. Nhưng quy tắc chung là không vượt quá 100 liên kết trên mỗi trang web

-Quản trị viên web có thể sử dụng Trình kiểm tra Website (Website Auditor) để theo dõi số lượng liên kết nội bộ đến trang và từ trang.

Bạn có khả năng kiểm soát toàn bộ website của bạn. Vì vậy internal links là những link dễ tạo dựng để thúc đẩy quá trình SEO. Thông qua bài viết này chắc chắn bạn đã có những tips để xây dựng liên kết nội bộ một cách tốt nhất cho website của bạn.

 

 

 

MINARA – GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
             BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.
Hotline: 09.7777.1060
Email: info@minara.vn
Website: https://www.minara.vn
Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/
www.minara.vn