4 xu hướng mạng xã hội nổi bật trong năm 2020

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Mạng xã hội vẫn đang từng ngày phát triển và thay đổi không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua. Mạng xã hội sẽ còn tiếp tục thay đổi và phát triển nữa và các Marketer cần hết sức lưu ý tới những thay đổi này. Vậy trong năm 2020 tới đây, những xu hướng nào về mạng xã hội bạn cần quan tâm?

 4 xu hướng mạng xã hội bạn cần biết trong năm 2020

1.IGTV sẽ trở thành kênh truyền hình phổ biến

Vào năm 2020 tới đây, xu hướng người dùng mạng xã hội sẽ dịch chuyển mạnh mẽ hơn sang định dạng nội dung video. Vậy nên IGTV – ứng dụng chuyên về video sẽ ngày trở nên phổ biến hơn và đi đầu trong xu hướng này. Giờ đây những nội dung viral hầu hết là những đoạn video có những câu nói hài hước hoặc những hình ảnh có ý nghĩa và tất cả đều đi từ các video mà ra. Chính vì điều này mà người dùng Instagram sẽ dần tìm đến IGTV nhiều hơn để có thể xem các nội dung video.

2.Podcast sẽ thu hút nhiều khán giả hơn

Ngoài video, Podcast sẽ là định dạng nội dung thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng. Bà Jenay Rose bản thân cũng sở hữu riêng cho mình một chương trình Podcast hàng tuần mang tên Align Your Life và bà cũng chỉ ra rằng Podcast có khả năng chuyển đổi cao hơn bởi vì những thông tin, nội dung trong Podcast đều truyền đến tai của khán giả. Dù ít hay nhiều thì những thông tin đó sẽ đọng lại trong tâm trí của họ.

Nếu như trước đây, người làm Podcast chỉ cần quan tâm đến chất lượng nội dung của mình thì giờ đây họ phải tìm cách để thu hút và giữ chân khán giả của mình. Với những người làm nội dung Podcast, nếu họ có thể khiến người nghe ở lại lâu hơn chắc chắn họ sẽ thu về được nhiều kết quả hơn.

3.TikTok sẽ lên ngôi trong cuộc chiến mạng xã hội

Bứt phá một cách thần kì, TikTok đã và đang là một nền tảng mạng xã hội cực kì phổ biến không chỉ với thế hệ Gen Z mà ngay cả Millennials cũng rất chuộng ứng dụng này. Nền tảng mạng xã hội này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được phát triển bởi ByteDance và chính thức tung ra vào năm 2016. Hiện TikTok sở hữu hơn 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn cầu và hơn 1 triệu lượt xem video mỗi ngày.

Chính vì độ phổ biến lan rộng nhanh chóng, rất nhiều Marketer đã sử dụng TikTok để quảng cáo sản phẩm và chắc chắn vào năm 2020 tới sẽ ngày càng nhiều thương hiệu toàn cầu xuất hiện trên nền tảng này. Các thương hiệu có thể sử dụng TikTok để tạo ra tiếng nói thương hiệu, vừa tương tác với khán giả, thu hút thêm người dùng lớp trẻ.

4.Chứng kiến những thay đổi trong quan hệ đối tác với các Influencer

Vào hồi tháng 11 vừa rồi, Instagram đã bắt đầu thử nghiệm việc ẩn lượt Like trên nền tảng. Sự thay đổi này nhằm mục đích mang lại lợi ích về tinh thần và giảm bớt áp lực bị phán xét cho người dùng khi luôn nhìn vào con số Like trên mạng xã hội. Tuy nhiên với Influencer thì điều này lại khiến họ phải thay đổi lại chiến lược quảng bá hình ảnh cá nhân của mình. Ông Rachel Ford – chủ tịch của Ford Media Lab cũng đưa ra dự đoán rằng dù việc ẩn số Like diễn ra hay không thì Influencer Marketing vẫn sẽ có sự thay đổi nhất định. Cụ thể nếu doanh nghiệp không chi tiêu cho việc quảng cáo thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc lượng tương tác sẽ sụt giảm nghiêm trọng. Vậy nên có thể hiểu Influencer Marketing giờ đây trở thành cuộc chơi “phải trả phí”

Vậy điều này có nghĩa các nhãn hàng sẽ ngừng hợp tác với Influencer? Thực tế sẽ không như vậy, thay vào đó doanh nghiệp sẽ tìm ra những cách mới để hợp tác với Influencer và chứng tỏ được hiệu suất ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)