5 cách để tối ưu hiệu suất của một website

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Hầu hết mọi người đều thoát ra trong khi chờ đợi một trang web tải. Chờ đợi là một điều không vui; do vậy, tất cả chúng ta đều mong đợi các trang web tải nhanh. Và đó là lý do tại sao tốc độ trang web là một phần thiết yếu trong hiệu suất trang web của bạn. Cho dù mục tiêu của bạn gì, việc tối ưu hiệu suất trang web của bạn có thể giúp trang web đó trở nên hiệu quả hơn trong việc đạt được những mục tiêu ấy.

Các khía cạnh chính của tối ưu hóa hiệu suất trang web

Tốc độ tải trang

Hầu hết người tiêu dùng nói rằng thời gian tải là một yếu tố quan trọng khi tìm kiếm thông tin trực tuyến. Theo Google, 53% số lượt truy cập điện thoại di động bị bỏ qua nếu trang mất hơn ba giây để tải. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy các trang web có tốc độ tải nhanh tạo ra doanh thu cao hơn. Các trang web di động mất tối đa năm giây để tải sẽ kiếm được doanh thu quảng cáo cao gấp hai lần so với các trang web tải trong 19 giây.

Hơn nữa, Google đã hỏi người dùng liệu họ có muốn 10 hoặc 30 kết quả tìm kiếm được phục vụ trên mỗi trang không. Khi Google kết hợp 30 kết quả vào một vài trang tìm kiếm, lưu lượng truy cập giảm 20% và thời gian tải trang giữa hai trang kết quả chỉ là nửa giây. Nếu nửa giây có tác động như vậy đối với lưu lượng truy cập, hãy tưởng tượng sự khác biệt sẽ tạo ra nếu bạn giảm thời gian tải trang web của mình xuống ba giây.

Lưu trữ

Có một số yếu tố lưu trữ web quan trọng mà bạn cần xem xét và lựa chọn có nên ở lại với nhà cung cấp hiện tại hay chuyển sang nhà cung cấp mới. Chắc chắn rằng bạn phải đảm bảo dịch vụ lưu trữ có dịch vụ khách hàng 24 × 7, do vậy hãy kiểm tra đánh giá dịch vụ của họ trên các trang web đánh giá của bên thứ ba. Khi duyệt một trang web, bạn cố gắng truy cập các tệp từ xa được tìm thấy trong các máy chủ web và máy tính càng nhanh thì càng truy cập nhanh vào các trang được yêu cầu. Điều tương tự cũng áp dụng cho lưu trữ web: máy chủ web hiệu quả đầu tư vào kiến ​​trúc máy chủ web để đảm bảo rằng mọi trang trên các máy chủ web đó đều chạy ở tốc độ tối đa. Ngoài ra, hãy tìm các gói lưu trữ nâng cao hơn đi kèm với bộ nhớ nâng cao và tăng sức mạnh. Tài nguyên nâng cao giúp tăng tốc độ trang web của bạn vì các yêu cầu được thực hiện nhanh hơn. Tiến bộ từ lưu trữ web được chia sẻ để kế hoạch tốt hơn cũng sẽ thực hiện các mẹo.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 47% người tiêu dùng mong đợi một trang web tải trong vòng hai giây hoặc ít hơn, với 40% từ bỏ một trang web mất hơn ba giây để tải. Có rất nhiều hướng dẫn và mẹo có giá trị về việc tăng tốc trang web của bạn cho dù bạn cần tăng tốc trang web WordPress hay bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào khác ngoài đó như Umbraco, Drupal, v.v. Tốc độ thực sự là vua, vì vậy hãy làm những gì bạn có thể để cải thiện bạn.

Kích thước của hình ảnh

Tệp và hình ảnh là những công cụ quan trọng cho trang web của bạn vì chúng giúp tăng chuyển đổi, khơi gợi cảm xúc của khán giả và kể chuyện về trang web của bạn. Thật khó để phát triển một trang web hiệu quả mà không sử dụng nội dung trực quan . Vai trò chính của việc sử dụng hình ảnh trên trang web của bạn phải là cải thiện trải nghiệm người dùng và cũng tăng cường tiếp thị nội dung của bạn . Nếu hình ảnh ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất trang web của bạn, thì bạn cần khắc phục ASAP này vì Google cũng sẽ bắt đầu trừng phạt trang web của bạn bằng cách xếp hạng thấp hơn.

Ngoài ra, hãy xem xét những thành phần của trang. Hãy tránh việc xếp tất cả các hình ảnh, tập lệnh, flash, HTML, bảng định kiểu, biểu mẫu, video, v.v.  trên đó. Một website đơn giản, gọn gàng, và dễ hiểu là cách tiếp cận tốt nhất.

Hình ảnh thường có thể là một vấn đề khá lớn đối với tốc độ tải. Nếu hình ảnh không được tối ưu hóa đúng cách, chúng có xu hướng tiêu tốn thời gian tải trang có giá trị và góp phần cung cấp trải nghiệm kém cho khách truy cập trang web của bạn . Tối ưu hóa hình ảnh giúp tăng tốc độ và hiệu suất trang web của bạn, kích thước tệp hình ảnh càng lớn và chúng càng chưa được tối ưu hóa, trang web sẽ tải càng chậm và nó sẽ hoạt động kém hơn.

Khi chọn một loại tệp, hãy xem xét mục đích của hình ảnh của bạn và nó bao gồm những gì. Chọn định dạng dẫn đến kích thước nhỏ nhất trong khi vẫn giữ được chất lượng. Hơn nữa, đảm bảo bạn chọn kích thước phù hợp. Xác định nơi hình ảnh sẽ được sử dụng trên trang web của bạn và đảm bảo rằng chúng không lớn hơn mức cần thiết cho không gian đó. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn sẽ có thể tư vấn về cách tốt nhất để tối ưu hóa chúng.

Ứng dụng / Plug-in

Plugin cung cấp các tính năng và chức năng khác nhau. Một số plugin tải tài sản ở mặt trước như hình ảnh, tệp JavaScript và bảng định kiểu CSS trong khi các plugin khác được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi cơ sở dữ liệu ở mặt sau. Hầu hết các plugin đều cần các yêu cầu HTTP để tải tài sản và mỗi yêu cầu đều ảnh hưởng đến thời gian tải trang của trang web của bạn.

Khi các plugin trang web được cài đặt và thiết lập đúng cách, tác động của chúng đến tốc độ trang web là tối thiểu. Tuy nhiên, xung đột giữa các plugin có thể tác động tiêu cực đến tốc độ trang web của bạn giống như việc không cập nhật chúng. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng quá nhiều plugin đang thực hiện nhiều yêu cầu tải tài sản và tệp hoặc các plugin của bạn không cập nhật, thì trải nghiệm và hiệu suất người dùng trang web của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tối ưu cho website trên thiết bị di động

Mobile-first có ba lợi ích chính:

  • Nó cải thiện trải nghiệm người dùng cho trang web của bạn
  • Thực hiện đáng kinh ngạc cho khả năng tương thích ngược
  • Google thích các trang web ưu tiên trên thiết bị di động và ưu tiên chúng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là ngay cả trước khi mã hóa và thiết kế trang web của bạn, hãy tập trung vào một thiết kế di động tuyệt vời để có trải nghiệm web tốt hơn, đơn giản hơn và nhanh hơn trên tất cả các màn hình và thiết bị. Ngoài hầu hết chúng ta duyệt và tìm kiếm trên điện thoại di động nhiều hơn máy tính để bàn bây giờ, việc lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google đang thay đổi trò chơi , điều đó có nghĩa là Google đang thu thập dữ liệu và lập chỉ mục phiên bản di động của trang web thay vì phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Mạng phân phối nội dung (CDN)

CDN là một máy chủ có vị trí địa lý lưu trữ các bản sao tài nguyên của trang web của bạn để phân phối nội dung dựa trên vị trí của người dùng. CDN rút ngắn RTT (thời gian khứ hồi) của nội dung của bạn và đưa nó đến gần hơn với vị trí địa lý của khách truy cập trang web của bạn.

Khi người dùng trực tuyến yêu cầu nội dung cụ thể từ trang web của bạn, các mạng phân phối nội dung sẽ tìm kiếm ghi chú cạnh tối ưu nhất có thể đáp ứng các yêu cầu. Điều này có nghĩa là tự động chọn các máy chủ gần nhất với người dùng yêu cầu, ít tốn kém nhất và có dung lượng cao nhất.

Aberdeen Group đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy độ trễ một giây trong thời gian tải trang dẫn đến lượt xem trang ít hơn 11%, mất 7% chuyển đổi và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng. Các phát hiện ngụ ý rằng thời gian tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cũng như trải nghiệm khách hàng tổng thể.

Việc nhiều khách hàng nói rằng họ sẽ không bao giờ quay lại trang web chậm có nghĩa là bạn nên giữ cho họ hài lòng bằng cách sử dụng các công cụ hiệu suất trang web phù hợp và kết hợp các khía cạnh được đề cập ở trên. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt mà nó tạo ra không chỉ cho lưu lượng truy cập trang web tổng thể của bạn, mà tất cả các số liệu chính của trang web .