5 loại video hỗ trợ cho hoạt động tiếp thị trực tuyến

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Bạn đang muốn làm mới hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của bạn? Vậy thì video là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả, nhưng có thể khó xác định những video nào sẽ hoạt động cho thương hiệu của bạn. Dưới đây sẽ là năm loại video có giá trị để bạn xem xét.

Video trực tiếp

Nếu bạn có lượng người theo dõi đáng kể, Facebook Live, YouTube Live và các dịch vụ phát video trực tuyến khác sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với khán giả của mình. Phát trực tiếp cho phép bạn đối thoại với người dùng của bạn.

Các video trực tiếp thường có hiệu quả nhất đối với các thông báo, hình ảnh hậu trường và video thông tin sản phẩm. Cập nhật video ngắn thông thường có thể liên tục thu hút khán giả của bạn, trong khi các phiên video trực tiếp dài hơn có thể là một cách để đào sâu hơn với những người theo dõi của bạn thông qua các phiên hỏi đáp và trò chuyện trực tiếp.Mẹo để thành công với video trực tiếp trong hỗn hợp tiếp thị nội dung của bạn:

 • Kiểm tra thiết lập video trực tiếp của bạn để đảm bảo tất cả công nghệ đang hoạt động.
 • Ánh sáng và âm thanh là vô cùng quan trọng. Đầu tư vào công nghệ phù hợp .
 • Quảng cáo trực tiếp trên các tài khoản truyền thông xã hội của bạn trước thời hạn.
 • Sử dụng các công cụ lập lịch, chẳng hạn như Premieres của Facebook, để làm cho video của bạn hiển thị rõ hơn.
 • Phát trực tiếp vào cùng một thời điểm mỗi tuần – lập trình thường xuyên theo lịch trình – cho khán giả của bạn

Video hướng dẫn

Các video hướng dẫn có sức hấp dẫn lớn và là một trong những video được chia sẻ thường xuyên nhất trên phương tiện truyền thông xã hội. Các video có thể liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn hoặc có thể là các chủ đề rộng hơn liên quan đến khán giả và ngành công nghiệp của bạn.

Video hướng dẫn cần phải rõ ràng, giáo dục và giải trí. Nó cần phải đủ dài để thể hiện từng bước và đủ ngắn để thu hút. Thông tin quan trọng nhất cần xuất hiện trong phút đầu tiên, trong khi tổng số video không nên dài hơn vài phút.

Bạn có thể tham khảo các video của Absolut,  họ đã tạo các video hướng dẫn phổ biến cho các công thức đồ uống bằng cách sử dụng rượu Vodka . Chúng thú vị, giải trí và có thể chia sẻ.

Mẹo để kết hợp các video hướng dẫn vào hỗn hợp tiếp thị nội dung của bạn:

 • Hỏi người theo dõi của bạn về những hướng dẫn mà họ sẽ quan tâm nhất để xem.
 • Vẫn hoạt động trong các bình luận và trả lời tin nhắn trong suốt thời gian tồn tại của video.
 • Làm cho các video rõ ràng và đi vào điểm chính – chúng sẽ dễ theo dõi hơn.
 • Đừng phụ thuộc quá nhiều vào các công cụ hoặc kỹ thuật mà những người theo dõi của bạn không có khả năng có hoặc không hiểu.
 • Có một lời kêu gọi hành động rõ ràng ở cuối video hướng dẫn.

Video thông tin

Video thông tin có thể bao gồm bất kỳ chủ đề gì. Hãy xây dựng kho lưu trữ nội dung của bạn với các video về nhiều chủ đề có liên quan. Làm cho chúng độc đáo, thông minh, hoặc sâu sắc. Khi thêm video vào phương tiện truyền thông xã hội của bạn, hãy tập trung vào nội dung có khả năng được chia sẻ – một cái gì đó có giá trị để làm cho nó xứng đáng với thời gian của người xem.

Các video thông tin có thể trở nên nhàm chán hoặc khô khan nếu chúng không được sản xuất chính xác. Nội dung của bạn không chỉ gây hứng thú cho người xem mà còn khiến người xem muốn chia sẻ nó.

Mẹo để thêm video thông tin vào hỗn hợp tiếp thị nội dung của bạn:

 • Truyền các video có cá tính phù hợp với bản sắc thương hiệu của bạn .
 • Đừng làm cho các video quá dài hoặc quá chi tiết.
 • Phân tích những video nào hoạt động tốt nhất để chuẩn bị cho các video thông tin trong tương lai của bạn.
 • Đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào những video này, vì chúng có thể là nền tảng cho nội dung của bạn.
 • Hãy chú ý đến những gì mọi người nói trên phương tiện truyền thông xã hội : Họ muốn gì hơn?

Video hậu trường

Các video hậu trường là một cách tuyệt vời để làm cho công ty và nhóm của bạn trở nên cá tính hơn. Làm nổi bật các hoạt động hàng ngày, văn phòng của bạn, quy trình sản xuất của bạn và nhiều hơn nữa. Phỏng vấn nhân viên, nói chuyện với các nhà cung cấp mà bạn thân nhất hoặc nói chuyện với khách hàng tốt nhất của bạn. Tất cả những điều này được thiết kế để cung cấp cho khách hàng tiềm năng một ý tưởng tốt hơn về cách công ty của bạn hoạt động và bạn là ai.

Loại video này được thiết kế để xây dựng niềm tin và nhận diện thương hiệu. Khi những người theo dõi tương tác với các thương hiệu trực tuyến, họ có thể không có ý thức vững chắc về bản sắc của thương hiệu. Thật khó để truyền tải tính cách thương hiệu chỉ trong một vài nhân vật trên màn hình. Video thực sự mang đến cơ hội đào sâu vào những gì làm nên một thương hiệu đặc biệt.

Một video hậu trường đáng nhớ sẽ phát triển mối quan hệ giữa công ty và khách hàng – và nếu video mang tính giải trí hoặc đủ thông tin, nó sẽ được chia sẻ.

Mẹo để thêm video hậu trường vào tiếp thị nội dung của bạn:

 • Đừng sợ truyền tải những video này với những nét riêng biệt.
 • Hãy nghĩ về những điều nhỏ nhặt mà nhân viên làm trong suốt cả ngày mà khách hàng của bạn có thể thấy thú vị.
 • Sử dụng các video hậu trường để kể câu chuyện về sản phẩm, thương hiệu, con người của bạn.
 • Kết hợp khách hàng, nhà cung cấp hoặc nhân viên vào một video hậu trường.

Video do người dùng tạo

Nội dung do người dùng tạo đang nhanh chóng trở thành một cách tuyệt vời và dễ dàng để thu hút khán giả . Bạn có thể khuyến khích người dùng của mình tạo video và kết hợp các hashtag của bạn vào tải lên để cho họ tiếp xúc nhiều hơn.

Nội dung do người dùng tạo là một cách tuyệt vời để tăng lượng khán giả vì người dùng có xu hướng chia sẻ nội dung họ tạo. Xem nội dung do người dùng tạo cũng là một cách tuyệt vời để cảm nhận về tính cách của các thành viên trong đối tượng của bạn và những gì họ quan tâm.

Khi yêu cầu video do người dùng tạo, khía cạnh quan trọng nhất là trực tiếp tương tác và thừa nhận đối tượng của bạn. Người dùng của bạn nỗ lực sản xuất nội dung cho bạn: Họ cần được khen thưởng xứng đáng. Khen ngợi nội dung tốt nhất, chia sẻ tất cả nội dung và ghi công cho tất cả người dùng. Khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung họ thích (không chỉ của riêng họ) và đảm bảo bạn theo dõi hashtag của mình.

Mẹo để thêm video do người dùng tạo vào tiếp thị nội dung của bạn:

 • Khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung của họ.
 • Đảm bảo gán đúng nội dung cho người tạo và cảm ơn họ.
 • Khuyến khích người dùng nổi bật chia sẻ video với bạn bè của họ.
 • Yêu cầu người dùng khác bỏ phiếu về nội dung hoặc chia sẻ nội dung họ thích nhất.
 • Xem xét tặng quà hoặc tạo cuộc thi được liên kết với video do người dùng tạo.

Hãy xây dựng nền tảng của một chiến dịch video theo từng bước. Bằng cách liên tục sản xuất các loại video khác nhau, bạn có thể thu hút khán giả từ nhiều nền tảng và nhân khẩu học. Một kết hợp lành mạnh của nội dung video trên mạng xã hội là điều cần thiết để đảm bảo chiến dịch nội dung video của bạn tiếp tục phát triển – và phương tiện truyền thông xã hội của bạn tiếp tục thu hút người theo dõi.