5 lý do nên có website bán hàng online

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Website bán hàng là một công cụ không thể thiếu khi bạn kinh doanh online.Hầu như bạn chỉ đang phụ thuộc vào kênh bán hàng trên Facebook là chính, chứ không hề có 1 website nào để bán hàng.Cùng điểm qua vài lý do mà bạn nên có website bán hàng khi kinh doanh online.

1. Website bán hàng giúp bạn không phụ thuộc vào Facebook và Google

Facebook và Google đang là 2 ông lớn trong ngành quảng cáo trực tuyến.Hầu như kinh doanh online ai cũng từng chạy quảng cáo Facebook và Google để bán hàng.Bạn không thể phủ nhận về sức mạnh của quảng cáo Facebook khi mà nó đang mang lại lợi nhuận rất lớn, nuôi sống hàng nghìn cửa hàng, shop online lớn nhỏ.Tuy nhiên, bạn cũng đã từng mệt mỏi khi Facebook và Google liên tục thay đổi thuật toán quảng cáo.

Thay đổi thuật toán khoan hãy nói đến tốt hay xấu. Mà trước mắt là thấy quảng cáo của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

  • Quảng cáo ngưng tiếp cận khách hàng.
  • Quảng cáo không cắn tiền.
  • Khoá tài khoản quảng cáo hàng loạt.
Những lúc đó bạn chỉ có tắt quảng cáo và chờ cho Facebook ổn định lại. Nhưng tiền thuê nhân viên, tiền thuê mặt bằng vẫn cứ phải trả.

Mà tắt quảng cáo thì không bán được hàng, lấy tiền đâu ra mà trả những chi phí đó ?

Website bán hàng sẽ giúp cho bạn khắc phục tình trạng này.

2. Website bán hàng giúp bạn có khách hàng miễn phí

Khách hàng miễn phí hay còn gọi là lưu lượng truy cập miễn phí. Thay vì bạn bỏ tiền ra cho quảng cáo để khách hàng thấy được sản phẩm của bạn. Thì bây giờ bạn hoàn toàn không mất xu nào mà vẫn có khách hàng vào xem sản phẩm của bạn.

Bạn có thể thấy hình ví dụ bên dưới.

Khi tìm từ khoá “mua ống nhòm hồng ngoại” thì các website đã hiển thị đúng sản phẩm mình tìm. Họ hoàn toàn không bỏ tiền ra cho quảng cáo mà khách hàng vẫn biết được đến sản phẩm của họ.

Đây chính là sức mạnh của website bán hàng khi kinh doanh online.

3. Website bán hàng giúp khách hàng của bạn dễ xem sản phẩm

Chắc chắn là như thế rồi. Dưới đây là hai ví dụ cho bạn thấy rằng việc xem và mua hàng ở website sẽ đa dạng hơn khi ở Facebook

Đây là ảnh chụp trên Facebook

5-ly-do-nen-co-website-ban-hang-khi-kinh-doanh-online

Còn đây là hình ảnh chụp tại website của shop

Bạn cũng có thể thấy, sản phẩm tại website bán hàng chuyên nghiệp hơn hẳn. Có nút mua hàng, xem chi tiết sản phẩm, rê chuột vào hình ảnh sẽ phóng to,…

Vì Facebook còn giới hạn rất nhiều tính năng để tạo 1 shop bán hàng chuyên nghiệp.

4. Website bán hàng giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn

Quảng cáo Facebook cho phép bạn chạy quảng cáo đến những người đã từng ghé thăm website của bạn. Nếu khách hàng của bạn xem sản phẩm quần Jogger trên website bán hàng của bạn. Thì bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Facebook đến họ khi họ lướt Facebook.
5-ly-do-nen-co-website-ban-hang-khi-kinh-doanh-online

Đây chính là kỹ thuật tiếp thị lại trên Facebook.

Với Google bạn vẫn có thể triển khai chiến dịch Tiếp thị lại như thế.Trước đó mình có vào trang chủ của Namecheap.com để mua tên miền. Đây là một nhà cung cấp tên miền rất nổi tiếng.

Khi mình lên Youtube để xem video thì lập tức quảng cáo của Namecheap xuất hiện trúng mình.

5-ly-do-nen-co-website-ban-hang-khi-kinh-doanh-online

Đây còn gọi là quảng cáo Mạng hiển thị Google Display Network GDN.

Bạn thấy đó, có website sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm rất mạnh mẽ.

 

5. Website bán hàng giúp bạn tăng niềm tin với khách hàng

Điều này là dĩ nhiên. Để mình nêu ra vài tâm lý khách hàng sẽ nghĩ khi thấy shop bạn có website:

  • Shop này làm ăn uy tín.
  • Shop này chịu đầu tư vốn, chắc sẽ không bán hàng bậy bạ.
  • Shop này nhìn có vẻ chuyên nghiệp, để mua hàng thử xem sao.
Còn rất nhiều tâm lý khác mà khách hàng sẽ nghĩ đến khi mua hàng ở bạn. Tất nhiên, làm website bán hàng là có lợi cho bạn chứ không có tiêu cực gì cả. Bạn chỉ đang phục vụ khách hàng tốt hơn thôi.

Tạm kết

Hiện nay, kinh doanh trên Facebook cũng chưa đủ. Bạn nên có website bán hàng để cạnh tranh lại so với đối thủ. Đến với Minara, bạn sẽ được đội ngũ của chúng tôi tư vấn và tạo cho bạn một website chuyên nghiệp và thân thiện, mang lại hiệu quả cực kỳ cao cho việc triển khai công việc kinh doanh của bạn.