5 Yếu tố cần có để cải thiện lượt bình luận trên bài viết

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Bạn có muốn nhiều độc giả hơn bình luận về bài viết trên blog của bạn không? Bạn có thể nghĩ rằng nếu bạn có nhiều độc giả hơn thì bạn sẽ nhận được nhiều nhận xét hơn. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Một số blog lớn mà tôi đọc chỉ nhận được một hoặc hai nhận xét cho mỗi bài đăng. Và có rất nhiều điều bạn có thể làm để khiến họ bình luận thường xuyên hơn.

 

1. Nhận xét bài đăng của người viết Blog khác

Bao lâu bạn để lại ý kiến trên các blog khác? Nếu hiếm khi hoặc không bao giờ, nó có thể là một phần lý do bạn không nhận được nhiều ý kiến ​​trên blog của riêng bạn. Nếu bạn để lại cho ai đó một bình luận, họ có thể muốn tương tác lại với bạn.

Bạn có thể tìm các blog như thế nào? Một nơi tuyệt vời để xem là trong các diễn đàn hoặc các nhóm nhằm vào các blogger, chẳng hạn như nhóm Facebook ProBlogger. Tìm kiếm chủ đề blog của riêng bạn và xem có ai đề cập rằng họ cũng viết blog về nó hay không. Nếu có, hãy truy cập blog của họ và để lại nhận xét về bài đăng gần đây nhất của họ. Họ cũng có thể để lại bình luận trên blog của bạn.

2. Mở ra chủ đề thảo luận cụ thể

Nếu bài đăng trên blog của bạn xuất hiện dưới dạng từ cuối cùng về một chủ đề cụ thể. Bài đăng đó có thể khiến người đọc tắt nhận xét. Đó không nhất thiết là một điều xấu – đôi khi bạn có thể muốn viết một bài viết dài, dứt khoát và bạn không thực sự quan tâm đến bao nhiêu nhận xét bạn nhận được. Nhưng nếu bạn làm muốn nhận được thêm ý kiến. Cách bạn đặt cụm từ và cấu trúc bài viết lại cần được chú ý.

Mặc dù lời gọi hành động “Để lại nhận xét bên dưới” rõ ràng có thể là một cách tuyệt vời để tăng nhận xét, bạn cũng có thể tạo các thiết lập để khiến mọi người nhận xét.

3. Trả lời người đọc bình luận

Nếu bạn chưa trả lời bình luận, hãy làm cho nó trở thành thói quen nếu bạn muốn có thêm chúng. Người đọc có thể không bận tâm nhận xét lại nếu họ không nhận được phản hồi. Và nếu những độc giả khác nghĩ rằng bạn không đọc những bình luận, họ cũng không dành thời gian để suy nghĩ về nó. Bạn có thể dành ra 5-10 phút mỗi ngày để kiểm tra nhận xét và trả lời.

Mặc dù bạn không phải trả lời mọi nhận xét, nhưng bạn có thể muốn làm điều đó để nhận được nhiều hơn một số nhận xét cho mỗi bài đăng. Bạn không cần phải viết những câu trả lời dài – đôi khi chỉ là “Cảm ơn” hoặc “Điểm tuyệt vời, tôi đã không nghĩ về điều đó” là đủ. Cũng như giúp bạn xây dựng mối quan hệ với độc giả của bạn, trả lời nhận xét của họ ngay lập tức tăng số lượng nhận xét của bạn.

4. Sử dụng bình luận của người đọc trong bài viết của bạn

Một cách tuyệt vời để khuyến khích người đọc nhận xét. Là sử dụng nhận xét của họ như một phần của bài đăng trên blog trong tương lai.

Có một số cách để bạn có thể thực hiện việc này:

  • Viết một bài đăng trên blog lấy cảm hứng từ câu hỏi hoặc đề xuất của người đọc.
  • Trích dẫn bình luận của người đọc trong một bài đăng trên blog. Có lẽ một độc giả đã nói điều gì đó thực sự sâu sắc hoặc một cái gì đó đã châm ngòi cho suy nghĩ của bạn. Bạn có thể viết một bài viết trích dẫn bình luận của họ và mở rộng hoặc trả lời nó.
  • Yêu cầu nhận xét bạn sẽ sử dụng trong bài đăng trên blog. Điều này hoạt động tốt nếu bạn đã viết một bài đăng có thể dễ dàng được mở rộng. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu độc giả để lại một trong nhữ
    ng bài học lớn nhất mà họ đã học được trong các nhận xét, giải thích rằng bạn sẽ chọn những bài học tốt nhất để trích dẫn một bài tiếp theo.

5. Hãy để người đọc đăng ký nhận xét

Điều này có nghĩa là nếu ai đó để lại nhận xét. Họ sẽ được thông báo với bất kỳ nhận xét nào khác về bài đăng. Họ sẽ thấy bạn đã trả lời nhận xét của họ hoặc một người đọc khác đã thêm vào cuộc thảo luận. Để họ đăng ký nhận xét có nghĩa là bạn có nhiều khả năng nhận được nhận xét tiếp theo từ họ hơn.

Nhận được nhiều nhận xét hơn không chỉ là thu hút nhiều người đọc hơn hoặc sử dụng lời gọi hành động ở cuối bài đăng của bạn. Có rất nhiều thứ bạn có thể làm – trong bài đăng của bạn, trong phần nhận xét của bạn và thậm chí trên blog của người khác – để khuyến khích người đọc bình luận thường xuyên hơn.

Bạn sẽ thử kỹ thuật nào trong bài đăng tiếp theo của mình? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại nhận xét. Và nếu bạn có bất kỳ ý tưởng tuyệt vời nào khác, hãy chia sẻ những ý tưởng đó nhé!

 

?? MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
? Email: info@minara.vn
? Website: https://www.minara.vn
? Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn