5 yếu tố quan trọng của một bài viết chuẩn SEO lên Top nhanh chóng

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Bài viết chuẩn SEO góp phần tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Để đánh giá một bài viết dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy làm thế nào để viết một bài viết dễ dàng lên Top nhất?

Sau đây là 5 yếu tố quan trọng nhất không thể thiếu trong một bài viết chuẩn SEO, việc đáp ứng tốt 5 yếu tố này sẽ giúp bài viết của bạn lên Top dễ dàng và nhanh chóng hơn.

1.Tiêu đề bài viết (Title)

Thành phần đầu tiên để tạo nên một bài viết chuẩn SEO là tiêu đề bài viết (H1) phải có chứa từ khóa chính mà bạn cần tăng thứ hạng và tiêu đề con (H2, H3,…) có chứa từ khóa mở rộng từ từ khóa chính. Tiêu đề bài viết miêu tả ngắn về chủ đề, cũng như tổng quan nội dung bài viết nên việc xuất hiện từ khóa chính trong tiêu đề là yếu tố quan trọng đầu tiên bắt buộc phải thực hiện nếu muốn từ khóa lên Top.

Tiêu đề có ảnh hưởng vô cùng lớn tới lượng truy cập vào website. Hãy đặt một tiêu đề hấp dẫn, thu hút người đọc click vào bài viết ngay lập tức. Đặc biệt, cần tránh viết title một kiểu, nội dung một kiểu không liên quan gì với nhau hay cố gắng giựt tít title nhưng nội dung không mang lại thông tin như kỳ vọng cho người đọc sẽ khiến độc giả tụt hứng, mất thiện cảm với website của bạn.

2.Mô tả (Sapo)

Mô tả (Sapo) là nội dung từ 3 – 10 dòng đầu tiên của bài viết (ảnh minh họa phía trên) mô tả về sản phẩm/dịch vụ, trong 150 ký tự đầu tiên là vị trí lý tưởng để đặt từ khóa. Tạo sự chú ý bằng cách nhấn mạnh từ khóa cho Spider và người sử dụng bằng các thuộc tính in đậm, in nghiêng, gạch chân, sử dụng màu sắc,…

3.Tối ưu mật độ và phân bổ đều từ khóa

Trong nội dung bài biết mật độ từ khóa từ 3-5% bài viết là chuẩn SEO. Bạn có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với nội dung, cũng như tính tự nhiên khi phân bổ từ khóa trong bài viết từ trên xuống dưới một cách tốt nhất không gây khó chịu cho người đọc.

Lưu ý đừng nhồi nhét quá nhiều từ khóa, bạn sẽ bị Google phạt đấy!

Cách tính mật độ từ khóa (MĐTK) theo công thức:

MĐTK = TSTK*TST/TST

TSTK: Tổng số từ trong từ khóa

TST: Tổng số lần lặp lại

TST: Tổng số từ trong bài viết

4.Nội dung

Thứ nhất, như đã phân tích ở yếu tố đầu tiên nội dung phải gắn liền với title tránh lan man, lạc chủ đề.

Thứ hai, một bài viết chuẩn SEO hiệu quả là bài viết mang nội dung cung cấp thông tin cho người dùng, người đọc sẽ ở lại website của bạn lâu hơn. Không được sao chép nội dung của người khác đăng tải lại trên website, việc này sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả SEO của bạn đấy!

Thứ ba, nội dung nhắm đúng khách hàng mục tiêu sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hãy phân tích thật kỹ lưỡng khách hàng và xây dựng nội dung phù hợp với mục tiêu của bạn.

5.Hình ảnh

Trước khi tải ảnh lên website bạn cần đổi tên ảnh theo từ khóa mà bạn muốn tăng thứ hạng việc này giúp ích cho website của bạn lên Top tìm kiếm hình ảnh của Google. Cần giảm dung lượng ảnh trước khi đăng tải lên website để tránh tình trạng tốc độ load trang quá chậm do chứa nhiều hình ảnh có kích thước dung lượng lớn.

Tham khảo giảm dung lượng ảnh trực tuyến tại:

Tiếp theo cần tối ưu thẻ ALT hình ảnh, thẻ ATL cũng rất quan trọng trong SEO. Dựa vào thẻ ATL giúp bot Google hiểu rõ hơn về nội dung của bức ảnh từ đó trả kết quả tìm kiếm chính xác cho người dùng.

Trường hợp bạn không viết thẻ ALT, hình ảnh của bạn đặt tên một cách vô nghĩa như các con số, ký tự… Dĩ nhiên, hình ảnh của bạn sẽ không được xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn có những bài viết chuẩn SEO đưa website lên top công cụ tìm kiếm nhanh chóng và đạt được những mục tiêu như mong đợi.