6 bước triển khai một chiến dịch Marketing Automation

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Marketing Automation chính là một trong những xu thế mới nhất và hiệu quả nhất của kênh Digital Marketing đã được chứng minh trên toán thế giới.Và doanh nghiệp B2B, B2C tại Việt Nam cùng với sự phát triển nóng của nền công nghệ 4.0, việc ứng dụng Marketing Automation đang làm rất tốt vai trò của mình. Mọi người đang nghe quen tai với thuật ngữ Chatbot, Email Marketing, Landing Page,…Vâng đó  ít nhiều là những thành phần trong Marketing tự động. Minara đã tập trung lấy cốt lõi là Marketing Automation phát triển nó thành bộ giải pháp Marketing tự động đa kênh, phù hợp với xu thế tâm lý của khách hàng sử dụng Internet tại Việt Nam.

Với Marketing Automation, bạn có thể:

 • Sở hữu chi tiết thông tin của tất cả các khách hàng tiềm năng nhất
 • Tự động thuyết phục những khách hàng tiềm năng đó mua hàng thông qua hệ thống trí tuệ thông minh nhân tạo tự động chấm điểm hành vi khách hàng và đưa ra thông điệp tiếp thị chính xác nhất
 • Tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại của chiến dịch Marketing và mách cho bạn bước tiếp theo bạn nên làm gì.
 • Nhân đôi số lần khách hàng tiềm năng và tăng gấp 2 lần hiệu quả trong giao tiếp với khách hàng.

6 Bước triển khai Marketing Automation cho doanh nghiệp như sau:

 1. Interest & Conversion: Tìm hiểu sở thích của khách hàng hay còn gọi là chân dung của khách hàng. Họ cần gì để sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp bạn đang cung cấp có thể giải quyết vấn đề cho họ.
 • Giai đoạn này trong mô hình phễu thì nó đóng vai trò là “Đầu phễu”. Nó có thể là một món quà tặng cho khách hàng bằng website Landing Page và ở đó bạn sẽ có được thông tin khách hàng như Họ tên, Email…
 1. Consideration & Leads: Trong giai đoạn 2 này bạn đã có thông tin khách hàng và công việc tiếp theo của bạn là gửi tiếp những thông tin và hệ thống sẽ giúp bạn phân loại, nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Ở giai đoạn này, khách truy cập web hiện đang nghiêm túc xem xét sản phẩm / giải pháp của bạn và muốn tìm hiểu thêm bằng cách tham gia với công ty. Đối với các nhóm bán hàng và ở giai đoạn này, những cá nhân này đã biến thành khách hàng tiềm năng cho công ty.
 • Công việc: Soạn thảo Email, SMS, Mã khuyến mại… lên chiến dịch tự động để gửi thông tin cho khách hàng

 1. Intent & Nurturing: Tại đây giai đoạn này hiện đang chuyển từ vai trò tiếp thị sang vai trò bán hàng nhiều hơn. Minara luôn hướng dẫn khách hàng của chúng tôi tìm cách giáo dục khách hàng tiềm năng và hâm nóng họ theo ý tưởng mua hàng. Nhiều trách nhiệm hơn được đặt vào đội ngũ bán hàng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng đó thành một khách hàng tiềm năng. Nhưng để có hiệu quả, các đội bán hàng phải thực hiện một hình thức chấm điểm chính để xác định ai thực sự nghiêm túc và ai không. Ngoài ra, các nhóm bán hàng phải tiếp tục liên lạc để giáo dục khách hàng tiềm năng. Họ có thể sử dụng nhiều kênh để thực hiện điều này từ phương tiện truyền thông xã hội đến tiếp thị qua email.
 2. Evaluation & Proposal: Người mua trong mô hình doanh nghiệp B2B sẽ đánh giá giá cả và ưu đãi coupon của bạn dựa trên đề xuất được gửi. Những đề xuất được gửi và so sánh với các đề xuất từ ​​các tổ chức khác. Trong suy nghĩ của người mua, họ vẫn đang đánh giá các lựa chọn của mình, nhưng đội ngũ bán hàng phải trải qua giai đoạn khám phá riêng của nó để tìm ra điều gì quan trọng đối với người mua để nó được giải quyết trong cả đề xuất và mức độ.

 1. Decision & Pitch: Trong khi tiếp thị đặt một vai trò hạn chế ở giai đoạn này, người mua đang tìm cách đưa ra quyết định sáng suốt. Anh ta có thể đã liên lạc với các công ty khác và do đó đã đưa công ty của bạn vào danh sách rút gọn. Vì lý do đó, sản phẩm hay dịch vụ của bạn thuyết trình gây ấn tượng và gây ấn tượng với khán giả là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ chiến dịch tiếp thị và bán hàng nào. Các nhóm bán hàng trong giai đoạn này đang sử dụng công cụ lựa chọn của họ để đến và giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của họ cho người mua.
 2. Purchase/Buy: Ở giai đoạn này, có một sự kết hợp giữa các kênh bán hàng và tiếp thị (Marketing). Tất cả các công việc khó khăn được đặt bởi cả hai đội bán hàng và tiếp thị (Marketing) xảy ra ở giai đoạn này. Một nhóm bán hàng không thể có được đơn hàng nhiều hơn mà không có nhiều cơ hội bán hàng hơn. Và một đội ngũ tiếp thị (Marketing) không thể có được thành công nếu không có đội ngũ bán hàng chuyển đổi các khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Hy vọng là cả doanh số và thị trường đã thực hiện công việc của mình trong việc cải thiện chuyển đổi ở từng giai đoạn của kênh sử dụng các kỹ năng tiếp thị và bán hàng truyền thống trong khi triển khai các công cụ cho phép chúng có hiệu quả. Do vậy Minara nhận ra vấn đề này nên chúng tôi sẽ hỗ trợ tùy chỉnh vận hành hệ thống công cụ cho doanh nghiệp để gỡ rối vấn đề này

Bán hàng và Marketing luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc hợp tác để mang lại khách hàng sẵn sàng hơn cho các tổ chức. Cả hai không và không nên làm việc trong chân không. Nó giống như một cuộc đua tiếp sức trong đó nhóm tiếp thị sẽ trả dùi cui cho đội bán hàng. Có nhiều công cụ trên thị trường nhằm giúp các nhóm hợp tác, hiệu quả hơn và tạo ra nhiều người mua hơn. Khi tiếp thị và bán hàng tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục thấy hai bộ phận hợp nhất thành một.

3 điểm xấu của hệ thống Marketing Automation khi áp dụng vào mô hình doanh nghiệp:

 1. Khó để tiếp cận học và vận hành hệ thống
 2. Thời gian thực hiện dài
 3. Chi phí cao

 

Điểm khác biệt khối doanh nghiệp B2B khi chuyển hóa tạo phễu kinh doanh trong quá trình Marketing và Bán hàng được mô tả như hình bên dưới:

Khi doanh nghiệp muốn tự động hóa mô hình kinh doanh của mình chuyển hóa nó vào trong mô hình phễu. Đặc biệt thì mô hình B2B pha đầu phễu marketing khách hàng sẽ nhận diện thương hiệu của bạn trước, mặt khác quá trình bán hàng nơi để có thông tin khách hàng phải là Website hoặc Landing Page…

Do vậy để chuyển hóa mô hình kinh doanh của bạn theo đặc thù ngành nghề kinh doanh, bạn cần một chuyên gia về Phễu bán hàng để làm công việc này. Để gia tăng doanh số và tiết kiệm chi phí nhân lực bạn có thể BẤM VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn.