8 thủ thuật tâm lý giúp quảng cáo trên Facebook hiệu quả

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Các kĩ thuật trong quảng cáo Facebook thì luôn thay đổi khi các thuật toán mới được tạo ra. Các thuật toán này ảnh hưởng trực tiếp đến loại nội dung bạn nhìn thấy trong bảng tin và các nơi khác. Chính vì vậy, việc theo kịp các cơ chế luôn thay đổi là khó khăn và không phải là chiến lược khôn ngoan nếu muốn quảng cáo Facebook hiệu quả. Thay vào đó, bạn hãy tập trung thời gian của bạn để trở thành một chuyên gia về tâm lý trong quảng cáo. Nếu hiểu những kiến thức tâm lý đằng sau việc quảng cáo, bạn có thể tìm hiểu tất cả các cơ chế trên thế giới – bộ quảng cáo, nhắm mục tiêu, pixel Facebook, đối tượng giống nhau, tái mục tiêu, v.v. Nhưng tất cả những kiến ​​thức này sẽ là vô ích nếu bạn không hiểu nguyên tắc tâm lý học đằng sau những gì bạn đang làm.

Quảng cáo Facebook đúng cách là cả một hệ thống. Dành thời gian để hiểu tâm lý đằng sau quảng cáo là cách sử dụng thời gian tốt nhất của bạn. Bạn phải có khả năng đặt mình vào vị trí của khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn có thể có tất cả các công cụ vật lý (cơ chế) trên thế giới, nhưng nếu quảng cáo của bạn không giao tiếp trực tiếp với người tiêu dùng của bạn, thì nó sẽ không hiệu quả và không mang lại lợi nhuận.

Peter Szabo, một nhà lãnh đạo và tiếp thị, người đã chi hơn 10.000.000 đô la cho quảng cáo trên Facebook cho các khách hàng của mình, tạo ra doanh thu hàng triệu đô la cho họ. Ông ta đã phá vỡ tầm quan trọng của việc hiểu Tâm lý học quảng cáo để đạt được kết quả mà bạn khao khát.

Dưới đây là 8 nguyên tắc tâm lý mà Peter nói rằng bạn phải biết khi tạo bất kì quảng cáo Facebook nào:

Mở với câu hỏi định hướng “đúng thế”

Khiến mọi người nói “đúng, đúng là thế, đúng vậy” ngay trên quả cáo của bạn. Khi khán đồng ý với bạn thì họ sẽ thấy mình liên quan đến điều bạn quảng cáo và tiếp tục tham gia.

Giới thiệu bản thân.

Hãy thực sự đáng tin cậy. Chia sẻ những hình mẫu bạn học được. Ví dụ, “Ở video này bên dưới tôi chia sẻ XYZ, hãy xem thử và cho tôi biết bạn nghĩ gì.”

Nhất quán về một hướng.

Giữ được sự nhất quán là điều khó khăn với hầu hết mọi người. Đây là lý do tại sao chúng ta chú ý đến những người nhất quán, bởi vì không có nhiều người như vậy. Hãy để khán giả của bạn nhìn thấy bạn một cách thống nhất và bạn có thể chiếm lĩnh sự tin tưởng cũng như chú ý lâu dài của họ. Nếu bạn kiên định với hướng đi này, bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn so với các đối thủ khác.

Kết nối dựa trên một cấp độ cảm xúc.

Nếu bạn không tạo ra cảm xúc và kết nối với “người của bạn” qua việc sao chép/ video/ hình ảnh thì quảng cáo sẽ không hoạt động. Bạn có thể có các cơ chế hoàn hảo để làm điều này nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người không cộng hưởng với quảng cáo của bạn? Mọi người bị thúc đẩy bởi nỗi đau, niềm vui và cảm xúc. Đừng quên điều đó.

Định vị bản thân một cách tinh tế để xây dựng thẩm quyền cuối cùng.

Hãy chia sẻ về thành tích của bạn. Bạn phải sửa đổi bản thân và chứng tỏ rằng bạn đáng tin cậy. Mọi người tin tưởng các nhân vật có thẩm quyền, những người biết họ đang nói gì và những người có hồ sơ thành công mà họ có thể dễ dàng thể hiện thông qua các trường hợp tình huống và lời chứng thực.

Quản lý quảng cáo bằng logic, không phải cảm xúc.

Quảng cáo là một điều rất lý trí. Nó chỉ thuần là logic và cảm xúc không nên đóng một vai trò nào ở đây. Giữ cảm xúc cho những thứ khác. Nhìn vào những con số và đưa ra quyết định phù hợp.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một lời kêu gọi hành động.

Mọi người có thể bỏ lỡ mục đích cuối cùng nên họ phải được nói những gì họ cần làm tiếp theo.

Cuối cùng, thuê một huấn luyện viên / cố vấn.

Lời khuyên này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn đô la, ngay cả khi bạn phải trả cho người này một vài ngàn để dạy cho bạn điều đó, nhưng nó thật sự đáng giá. Quảng cáo FB rất phức tạp và đòi hỏi thời gian, công sức và tiền bạc để học ngay cả trước khi bạn là một học viên. Tận dụng thực tế là các chuyên gia này đã đầu tư thời gian và tiền bạc và do đó họ biết những điều mà bạn không biết. Chỉ trong 10 phút trên màn hình, một người cố vấn có thể chỉ ra những sai lầm khiến bạn mất 10 ngày để tìm ra. Tại sao phải lãng phí thời gian, sức lực và tiền bạc của bạn để tìm ra những sai lầm bằng cách thử và sai khi bạn chỉ có thể trả tiền cho ai đó để cứu bạn khỏi sai lầm đó?

“Quảng cáo và công cụ cơ học chỉ là 10% của phương trình. 90% là xây dựng thương hiệu, kênh, hệ thống, đội ngũ, nội dung và tâm lý.” – Peter Szabo.

Xác định kỳ vọng rõ ràng cho bản thân và hãy thực tế – mọi thứ sẽ không xảy ra nhất thời. Thực tế là ban đầu bạn có thể sẽ mất một số tiền và mọi thứ thật tệ, nhưng bạn phải vượt qua nó. Điều quan trọng là đặt kỳ vọng rằng đây sẽ là một quá trình.

Tóm lại, nếu bạn dành thời gian học hỏi và tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của tâm lý học quảng cáo thì bạn sẽ đặt mình vào một vị trí tuyệt vời để thành công cho dù bạn đang làm trong ngành nào. Bạn luôn có thể học được nhiều kĩ thuật hơn, tuy nhiên chiến thắng thực sự đến khi bạn có một nền tảng cơ bản vững chắc mà bạn có thể tận dụng chúng để tạo quảng cáo gây được tiếng vang với khán giả của mình và gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng của bạn.