Các loại website phổ biến hiện nay

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, website đã trở thành một công cụ hữu ích cho mọi doanh nghiệp trên internet và đóng vai trò kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Website hiện nay có rất nhiều loại hình. Việc biết được các loại website phổ biến sẽ giúp bạn nắm được xu hướng phát triển của internet cũng như có định hướng rõ ràng hơn khi muốn xây dựng website cho doanh nghiệp của mình.

Website giới thiệu

Có hai dạng website giới thiệu là website của công ty và website cá nhân. Đối với website giới thiệu công ty, chúng sẽ chứa đầy đủ các  các thông tin mà công ty muốn người dùng nhìn thấy như tên, lĩnh vực, sản phẩm và các thành tựu mà công ty đã đạt được. Nội dung của website dạng này ít khi thay đổi. Một số công ty có mục blog để tổng hợp những thay đổi, thông báo của công ty. Còn những webpage khác, nhất là trang chủ, thì vẫn luôn được giữ nguyên không chỉnh sửa.

Về website giới thiệu cá nhân, chứng thường được thiết kế bắt mắt và thu hút. Những website này giữ vai trò như một CV, cung cấp thông tin cá nhân, nghề nghiệp, thành tựu,…nhằm mang đến cơ hội việc làm trong tương lai hoặc đơn giản là lưu trữ những điều mà chủ sở hữu yêu thích.

Website thương mại điện tử

Website thương mại điện tử hiện nay đang rất thịnh hành bởi chúng thuộc lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng. Có nhiều dạng website thương mại điện tử như website bán hàng online của các thương hiệu, doanh nghiệp, trang chợ điện tử(Tiki, Lazada,…), các mạng xã hội….

Ưu điểm của loại website này là tiện lợi và nhanh chóng. Bạn chỉ cần vào tìm mặt hàng mình muốn mua và đặt hàng là coi như đã giao dịch thành công tới 50%. Hiện nay, các website thương mại điện tử phát triển mạnh và ngày càng được tích hợp thêm nhiều chức năng tiện dụng như giỏ hàng, thanh toán trực tuyến,….

Website tin tức

Đúng như tên gọi, website tin tức là website chuyên cung cấp tin tức hàng ngày, tin thời sự và các loại tin tức khác. Ngoài tin tức ra thì một số website còn bao gồm cả những thông tin, bài viết hướng dẫn bổ ích khác. Có rất nhiều website dạng tin tức như các trang báo tổng hợp: tuoitre, thanhnien… và các trang website tin chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó như sức khỏe, làm đẹp, review, du lịch… Một điều cần chú ý là tất cả những website cung cấp tin tức đều phải được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động để nâng cao chất lượng, uy tín của nguồn tin. Thông tin về giấy phép cần được ghi rõ trên trang chủ của mỗi website.

Webiste web-app (ứng dụng trực tuyến)

Web-app là viết tắt web application, tức những ứng dụng/phần mềm chạy trên nền web. Những website được thiết kế dạng web-app có thể có một trang chủ giới thiệu, nhưng sẽ chuyển thành ứng dụng sau khi người dùng đăng nhập.

Các web-app này là những công cụ online, giúp người dùng hoàn thành những công việc nhất định. Những web- app được biết đến nhiều ở Việt Nam có thể kể đến là: evernote.com, trello.com, web.moneylover.me, .v.v…

Trên đây là những loại website phổ biến trên internet mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu. Hãy nghiên cứu kĩ từng loại và xem xét nhu cầu của doanh nghiệp bạn để có thể chọn được một loại website phù hợp nhất.