Các quy tắc SEO bạn không nên bỏ qua (P1)

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

SEO là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Để làm SEO hiệu quả, bạn cần phải tuân theo một số quy tắc SEO sau

Nâng cao tỷ lệ chia sẻ mạng xã hội

 • Mạng xã hội và truyền thông xã hội có tác dụng rất tốt trong việc gia tăng lưu lượng truy cập website. Đây cũng là một nguồn backlink chất lượng mà bạn cần lưu ý trong quá trình làm SEO. Hãy tạo một checklist với những mục tiêu xã hội cho dự án SEO của bạn
 • Bằng cách lấy tổng số lượt chia sẻ của tất cả bài post mà bạn đã đăng chia cho số lượng bài post. Kết quả cuối cùng chính là mức chỉ tiêu chuẩn cho các bài post sau này của bạn.
 • Đừng post bài một cách vô tội vạ, hãy suy nghĩ thật kĩ. Tiêu đề đã đủ hấp dẫn chưa? Nội dung đã phù hợp chưa? Khung giờ đăng đã hiệu quả chưa?
 • Sau khi post bài vài ngày, bạn nên kiểm tra và đánh giá lại hiệu quả của bài post. Bài post nào có sức lan tỏa mạnh hơn, bài nào không? Từ những đánh giá này bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho những lần post bài sau.

Quan tâm đến chất lượng website

 • Thâm niên: Bạn cần phải xem lại website của mình đã xây dựng được bao lâu ? Tên miền của bạn có tuổi thọ bao nhiêu ? Một website có thâm niên cao và thời gian thành lập lâu sẽ được ưu ái hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.
 • Danh tiếng: Một website được nhiều người dùng chia sẻ sẽ tự động được Google đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, những chia sẻ này nên được thực hiện một cách tự nhiên. Nếu công cụ tìm kiếm phát hiện bạn đang thực hiện các hoạt động “SEO mũ đen”. Website của bạn sẽ dễ bị phạt và tuột hạng trên top tìm kiếm
 • Nội dung đa dạng: Bài viết của bạn không những phải chuẩn SEO. Mà còn phải có nội dung hấp dẫn và hữu ích cho người dùng. Nội dung chất lượng đóng vai trò như một thỏi nam châm thu hút người dùng. Đồng thời gia tăng độ uy tín cho website và thương hiệu.

Sau khi đã đánh giá từng tiêu chí, bạn chỉ cần xem lại mình đang thiếu sót ở tiêu chí nào và nhanh chóng sửa chữa. Bạn có thể áp dụng một số hành động sau:

https://www.minara.vn/cac-quy-tac-seo-ban-khong-nen-bo-qua-p1-4037.html

 • Thường xuyên cập nhật nội dung website: Sự tươi mới trong nội dung sẽ chứng tỏ cho công cụ tìm kiếm thấy website của bạn thực sự hữu ích. Và luôn cố gắng bắt nhịp với sự thay đổi của thế giới
 • Tuân thủ theo các quy tắc SEO mũ trắng: Bạn không cần thiết phải sử dụng quá nhiều tool hay công cụ để đạt được hiệu quả trong SEO. Hãy SEO một cách tự nhiên và tuân thủ theo các quy tắc của công cụ tìm kiếm.
 • Đa dạng hóa nội dung website: Công cụ tìm kiếm rất thích các website có nhiều hình thức nội dung khác nhau. Đừng chỉ đăng bài viết. Bạn nên kết hợp thêm hình ảnh, videoclip, slide show…để website thêm phần phong phú.
 • Kiên nhẫn theo nghề: Hãy cố gắng giữ tên miền đó tồn tại nhiều năm.

 

 

MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.
Hotline: 09.7777.1060
Email: info@minara.vn
Website: https://www.minara.vn
Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/
Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!
www.minara.vn