Các thuật ngữ SEO thường gặp bạn phải biết

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

SEO đóng một vai trò quan trọng trong Digital Marketing đã từ rất lâu rồi. SEO chính là chìa khóa thành công cho rất nhiều chiến dịch social media, là mục tiêu tối thượng để thu hút lượng lớn traffic đổ về. SEO cũng hàm chứa rất nhiều những từ ngữ chuyên môn mà không phải ai cũng nắm bắt được hết. Vậy những thuật ngữ về SEO thường gặp là gì?

1.SEO là gì? Và tại sao lại quan trọng

Trả lời. SEO hay Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là bất cứ hành động nào sử dụng để cải thiện vị trí của website, sản phẩm, dịch vụ hoặc các loại nội dung khác trên trang công cụ tìm kiếm. Nó được coi như một kênh tự nhiên và miễn phí trong các chiến dịch marketing.

2.Công cụ tìm kiếm là gì?

Trả lời. Công cụ tìm kiếm là hệ thống phần mềm dựa trên nền tảng website, tập trung vào công việc tìm kiếm và định vị các thông tin liên quan trên Internet. Nói theo cách khác, công cụ tìm kiếm trả lời các truy vấn của người dùng, đưa cho họ danh sách các kết quả tìm kiếm.

3.Một số công cụ tìm kiếm

Trả lời. Tên của một số công cụ tìm kiếm: Google, Bing, Yahoo, Coccoc(Việt Nam)

4.Ai là người sáng lập của Google?

Trả lời. Người sáng lập của Google là Larry Page và Sergey Brin.

5.Google được thành lập từ bao giờ?

Trả lời. Google được thành lập vào ngày 4 tháng 9 năm 1998

6.Domain là gì?

cac-thuạt-ngũ-seo-thuong-gạp-bạn-phải-biet

Trả lời. Trên internet, thuật ngữ domain đơn giản là một phần của địa chỉ website, và hoạt động để miêu tả cho website.

Ví dụ www.uplevo.com, uplevo là domain

7.Mở rộng domain là gì?

Trả lời. Domain mở rộng liên quan tới ký hiệu sau cùng của địa chỉ website. Ví dụ, .edu là một domain mở rộng dành riêng cho các cơ sở giáo dục, dùng để phân loại các danh mục.

8.Website là gì?

Trả lời. Website bao gồm nhiều các trang hoặc định dạng tài liệu nội dung có thể truy cập trên Internet. Website thường được xác định bởi tên domain và địa chỉ của mình.

9.Web server là gì?

Trả lời. Web server là một máy tính lưu trữ có địa chỉ IP và tên domain được hiển thị khi người dùng yêu cầu thông qua http.

10.Web hosting là gì?

Trả lời. Web hosting liên quan tới bất cứ dịch vụ cung cấp khoảng trống nào trên Internet. Web hosting cho phép website của bạn được nhìn thấy bởi người dùng trên Internet. Có rất nhiều các loại dịch vụ hosting ngày nay phù hợp với da dạng nhu cầu của các lập trình viên website.

11.Crawling (thu thập thông tin) là gì?

Trả lời. Crawling liên quan tới một quy trình tự động của công cụ tìm kiếm đi thu thập các thông tin và đưa lên kết quả xếp hạng của mình. Bot sẽ quét các trang của website, tìm kiếm các từ khóa liên quan, đường link, và nội dung, sau đó mang thông tin quay trở về server để index. Công ty sẽ xây dựng các sitemap để Bot của các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin.

12.Index là gì?

Trả lời. Quá trình index hoạt động sau khi thu thập thông tin kết thúc. Google sẽ dựa vào thuật toán để index và quyết định vị trí website đối với từ khóa đó.

13.SERP là gì?

Trả lời. Search Engine Result Page – SERP liên quan tới kết quả hiện thị khi người dùng tìm kiếm truy vấn. Ngoài danh sách các kết quả, SERP có thể bao gồm cả các quảng cáo trả phí của Google.

14.Kết quả tự nhiên là gì?

Trả lời. Kết quả tự nhiên trong SEO để chỉ danh sách các trang web có liên quan nhất tới truy vấn tìm kiếm của người dùng. Đạt thứ hạng cao trên kết quả tự nhiên là nhiệm vụ của mỗi người làm SEO.

15.Kết quả trả phí là gì?

Trả lời. Kết quả trả phí trong SEO liên quan tới các hoạt động quảng cáo đặt ở các vị trí khác nhau trên SERP. Trả tiền cho Google để được hiển thị ở một số thuật ngữ, từ khóa, và hiển thị khi người dùng tìm kiếm.