Cách phát hiện và khắc phục Content Website kém hiệu quả

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Bạn đã nỗ lực tạo những content tuyệt vời cho chính website của bạn. Thế nhưng liệu những content website này đã phù hợp hay chưa. Có thực sự hiệu quả hay không.

Một mặt, bạn hiểu rằng nhận được sự chú ý trực tuyến là cạnh tranh và content marketing là một cuộc đua dài. Nhưng mặt khác, bạn không muốn tiếp tục phí thời gian và chi phí vào thứ gì đó không hiệu quả.

1. Cách xác định Content Website kém hiệu quả

Nội dung của bạn có hoạt động kém hiệu quả hay không với kỳ vọng của mình? Bạn nên kiểm tra xem các kỳ vọng của bạn có thực tế không và phù hợp với những gì bạn thực sự muốn trước khi bạn gán cho nó nhãn “hoạt động kém”.

1.1. Làm rõ mục tiêu Content Website của bạn

Các mục nội dung khác nhau nên được phát triển để đạt được các mục tiêu khác nhau. Đối với hầu hết các doanh nghiệp, chiến lược content vững chắc sẽ bao gồm nội dung nhằm đạt được ba loại mục tiêu chính:

  • Kiếm traffic và nâng cao nhận thức về website hoặc thương hiệu của bạn. Điều này bao gồm nhiều bài đăng trên blog và nội dung giáo dục. Hoặc giải trí khác mà bạn tạo cho khán giả của mình.
  • Thúc đẩy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Điều này bao gồm các landing page, webinar và bất kỳ nội dung nào mà bạn đã tạo.
  • Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tiếp hơn. Điều này bao gồm các trang sản phẩm, video hướng dẫn về sản phẩm và bản trình diễn của bạn.\

1.2. Nghiên cứu Content Marketing Benchmarks

Ngay cả khi bạn đã làm rõ mục tiêu của mình và các số liệu để theo dõi nội dung của bạn. Việc biết những gì được tính là thành công cũng nên chú ý. 500 lượt xem bài đăng trên blog có tốt hay bạn nên nhắm đến 5.000?

Không có câu trả lời chính xác, cụ thể cho câu hỏi đó. Nó phụ thuộc vào các yếu tố như website của bạn đã tồn tại bao lâu, bạn đã làm content bao lâu và đối tượng của bạn là ai. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và nhắm mục tiêu một đối tượng thực sự thích hợp. Thì mong đợi những con số khổng lồ là không thực tế và thậm chí có thể không cần thiết.

Các tổ chức như Brafton và Pressboard Media đã nghiên cứu mức trung bình cho một số chỉ số trang web phổ biến như tỷ lệ thoát và thời gian đọc trung bình. Với một số nghiên cứu, bạn có thể tìm thấy nghiên cứu tương tự tập trung cụ thể hơn vào ngành hoặc loại hình kinh doanh của bạn.

1.3. Phân tích số liệu

Bây giờ bạn đã biết số liệu nào cần xem cho từng phần nội dung và một số ý tưởng thực tế để hy vọng. Hãy bắt đầu phân tích các phần nội dung của bạn để xác định xem chúng có hoạt động tốt như bạn muốn hay không.

Điều này không đơn giản như nhìn vào một số và cho rằng nó thất bại. Bạn muốn dành thời gian để hiểu những gì đang diễn ra với từng phần nội dung. Xem xét các yếu tố riêng lẻ có vai trò, như chất lượng của dòng title đã độc đáo chưa. Và các chiến lược quảng bá khác nhau mà bạn đã sử dụng.

2. Khắc phục lỗi Content Website kém hiệu quả

2.1. Tìm ra nguyên nhân

Không phải luôn luôn dễ dàng tìm ra lý do tại sao một cái gì đó đã làm hoặc đã không làm việc và không may. Một số quá trình này sẽ liên quan đến phỏng đoán. Nhưng hãy sử dụng những phân tích bạn có và cân nhắc thực hiện thử nghiệm A/B. Hoặc khảo sát khách hàng để trau dồi thêm vốn kiến thức và xử lý tốt hơn đối với khách hàng cũng như những phản hồi không tốt.

2.2. Tiến hành khắc phục

Khi bạn đã tìm ra lý do tại sao một phần nội dung không hoạt động. Bạn sẽ biết bạn có nên xóa hoàn toàn hay thay đổi chiến lược để biến nó thành nội dung mà người dùng sẽ đánh giá cao hơn. Dựa trên phân tích của bạn, nó có thể đơn giản như thay đổi title tốt hơn,…

Tóm lại, qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ nâng cao tay nghề content của mình lên một tầm cao mới. Cũng như cải thiện đáng kể kết quả SEO của mình. Chúc bạn thành công!