Cách tăng follow Instagram miễn phí và đơn giản mới nhất 2020 (P3)

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Tăng follow Instagram dễ hay khó? Cách tăng follow Instagram nào miễn phí mà vẫn đạt hiệu quả? Đó là câu hỏi mà bất cứ ai đang bán hàng trên Instagram đều muốn biết.

Hiểu đơn giản, tăng follow Instagram là cách chúng ta làm tăng số lượng người theo dõi tài khoản Instagram cá nhân hoặc trang bán hàng Instagram của mình. Điều này cũng có thể hiểu giống với một trang FanPage của Facebook được nhiều lượt Like, nhiều Follow… càng nhiều, tức là trang của bạn càng nổi tiếng và được nhiều người biết tới, tin tưởng và lựa chọn.

1.Cách tăng follow Instagram bằng hashtag

Hashtag có thể hiểu như là một tag được sử dụng trong các bài blog hay trên website. Và khi bạn nhấn vào một hashtag bất kỳ, rất nhiều hình ảnh liên quan đến hashtag đó sẽ hiển thị.

Đặc biệt, với Instagram, sử dụng hashtag là cách tăng follow Instagram cực kỳ hiệu quả, giúp bạn kết nối với nhiều người dùng khác nhau. Nếu sử dụng các hashtag liên quan, các bài đăng của bạn sẽ được lan truyền và tiếp cận với nhiều người hơn so với số lượng follower mà bạn đang có hoặc biết về thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, câu hỏi ở đây là, sử dụng bao nhiêu hashtag là đủ và hiệu quả cho một bài đăng? Về điều này thì hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác, bởi có người cho rằng chỉ cần tối đa 3 hashtag, nhưng một số khác thì lại cho rằng càng nhiều càng tốt, vì như thế bạn có thể tiếp cận được nhiều follower hơn.

Mẹo sử dụng Hashtag hiệu quả trên Instagram:

Dù sử dụng nhiều hay ít, thế nào thì các bạn cũng cần ghi nhớ, không nên sử dụng các hashtag như #like4like hoặc #like4likes… Bởi khi đó người xem sẽ thích lại bức ảnh hoặc theo dõi lại tài khoản của bạn như một cách trao đổi 2 bên cùng có lợi.

Một lưu ý nhỏ khác để bạn có thể sử dụng các hashtag tốt và có cách tăng follow Instagram hiệu quả, đó là sử dụng các # liên quan đến người dùng, đó cũng nên là các từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoặc công việc kinh doanh của bạn.

Để có thể tìm được một hashtag tối ưu, bạn có thể:

Chọn vào “Tìm kiếm” (biểu tượng kính lúp)

Tìm kiếm một hashtag bất kỳ

Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các hashtag liên quan ngay bên dưới

Vào một số dịp Lễ, Tết, bạn cũng có thể linh hoạt và sử dụng các hashtag liên quan để tăng follower Instagram, như #tetnguyendan, #valentine… hoặc các hashtag đang là xu hướng hot trên mạng.

Chú ý, đây là cách tăng follow Instagram được sử dụng phổ biến không chỉ trên mạng xã hội này, mà còn có thể áp dụng ở nhiều trang khác.

2.Bổ sung địa điểm

Instagram có một tính năng khá thú vị, đó là có thể hiển thị những bức ảnh được gắn một thẻ địa điểm giống nhau.

Đây là một cách tăng follow Instagram thông qua việc mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng tương tự hashtag. Cụ thể, với bất cứ người dùng nào, khi đăng ảnh có đính kèm địa điểm lên, họ cũng đồng thời thấy những bức ảnh của bạn (hoặc của người khác) đã đăng trước đó với địa điểm tương tự.

3.Thời điểm đăng bài tốt cũng là cách tăng follow Instagram tốt

Tùy vào từng khu vực sinh sống, đối tượng mà bạn hướng tới, hãy đăng các bài viết của bạn một cách khôn ngoan để nó được chú ý tới nhất .

Các nghiên cứu cho thấy, khoảng thời gian từ 14h – 17h hàng ngày là khung giờ mà các bức ảnh được xem nhiều nhất.

Hoặc bạn cũng có thể chăm chỉ đăng bài vào Chủ nhật, bởi ngày này thường có số lượng bài đăng ít nhất, nên các bài của bạn sẽ có tỷ lệ chú ý cao hơn.

4.Điều hướng Instagram đến website

(Nếu bạn chỉ bán hàng trên Instagram mà không có kênh website thì có thể bỏ qua cách tăng follow Instagram này)

Đây có thể là một sai lầm mà khá nhiều người đã, đang mắc phải. Bởi ai cũng biết rằng, mua bán, đặc biệt là với những ai đang bán hàng online, kinh doanh trên Instagram thì cũng đều nên hiểu, khách hàng thường có xu hướng thích và muốn mua sắm trên website hơn.

Lý do đơn giản là vì lúc đó họ được thoải mái lựa chọn, so sánh các sản phẩm, được sử dụng những tiện ích như giỏ hàng, thanh toán, chat live.

5.Có chiến lược marketing Instagram cụ thể

Một kiểu bán hàng trên Instagram phổ biến mà chúng ta có thể thấy tràn lan là, “thích gì đăng đó“. Những người này thường không có kế hoạch, có khách hỏi thì trả lời, không có thì lại bổ sung bài, đăng thêm ảnh…

Điều này sẽ không chỉ không hiệu quả trong kinh doanh mà bạn cũng không thể áp dụng cách tăng follow Instagram này để đạt được mong muốn như ý mình do sự bị động trong công việc.

6.Tương tác với Người Theo Dõi

Nếu chỉ để người theo dõi tương tác một chiều với bạn, sẽ không lâu, họ dần chán nản và cảm thấy bạn (tài khoản Instagram này) thật chảnh chọe, cảm thấy không còn muốn tiếp tục nữa và lựa chọn Unfollow để khỏi cảm thấy bị làm phiền.

Cách tăng follow Instagram này yêu cầu chủ tài khoản phải theo dõi lại họ, bình luận hoặc chia sẻ bài đăng của họ để thấy rằng, cả hai đang là những người bạn thực sự và mối quan hệ có thể lâu bền hơn.

Một công thức mà bạn có thể tham khảo, đó là:

Chỉ Follow: Nhận lại 7%-10% lượng Follow lại

Follow + Like: Tỷ lệ Followbach tăng 15-20%

Follow + Like + Comment: Tỷ lệ Followbach tăng 30%