Có Nên Mua Follow Instagram Hay Không?

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Bạn nghĩ rằng các nội dung trên Instagram của mình tốt, nhưng chẳng phải tuyệt vời hơn nếu có 10,000 người cùng đồng ý điều đó với bạn? Xây dựng một tài khoản có 10,000 người theo dõi đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức, vậy hay là mua follow Instagram trên mạng cho nhanh?

Có rất nhiều các dịch vụ cho phép bạn mua 1,000 người theo dõi với giá chỉ ngang cốc cà phê. Nhưng hãy nghĩ lại mà xem, nếu như nó thật sự rẻ và đơn giản như vậy, mọi người ai cũng sẽ làm. Vậy vấn đề là gì? Liệu mua follow Instagram để bán hàng online có an toàn và hiệu quả không? Liệu nó có phải khoản đầu tư đáng đồng tiền bát gạo?

Có mua được follow Instagram không?

Khi search từ khóa “mua follow Instagram”, Google trả về gần 1,5 triệu kết quả cho phép bạn mua từ khoảng 1,000 follower đổ lên với chỉ 200 đến 300 ngàn đồng. Nhưng mặc dù khá nhiều chỗ cam kết là follower người dùng thật, họ chỉ đang lừa dối bạn mà thôi.

Thực chất bạn đang trả tiền cho các con số: rất nhiều những follower là nick ảo, điều đó có nghĩa là họ sẽ không bao giờ tương tác với các bài đăng của bạn.

Tại sao không nên mua follow Instagram?

Khi bạn mua follow Instagram, bạn chỉ đang mua những con số. Bạn sẽ không bao giờ được đảm bảo về mức độ tương tác so với số lượng follow.

Ngoài việc mua các follow trực tiếp, bạn có thể trả tiền cho dịch vụ tự động theo dõi các tài khoản khác dựa vào nhiều yếu tố như (địa điểm, các hashtag sử dụng, loại tài khoản, giới tính,..) Và tuyệt vời hơn, những tài khoản này sẽ theo dõi ngược lại bạn.

Với lựa chọn này, những người theo dõi bạn có vẻ sẽ là người dùng thật sự hơn, nhưng tương tác vẫn chưa được như sự kỳ vọng. Do bạn không thể đảm bảo rằng, những tài khoản bạn follow thì bao nhiêu phần trăm trong số đó sẽ follow lại bạn (chắc chắn không bao giờ là 100%), do đó nó là một khoản đầu tư khá mạo hiểm.

Nếu như ưu tiên của bạn đơn giản chỉ muốn có một số lượng người theo dõi thật lớn, vậy những dịch vụ này có thể giúp ích cho bạn. Nhưng hãy nhớ những điểm hại mà nó có thể gây ra: những follower này sẽ chẳng bao giờ like hay bình luận về mọi nội dung trên Instagram của bạn, và nếu như bị phát hiện ra rằng mọi follow trên Instagram là giả, mọi sự tín nhiệm của khách hàng thật sẽ bị phá hủy.

Vậy, có nên mua follow Instagram?

co-nen-mua-follow-instagram-hay-khong

Ý tưởng mua follow Instagram thực sự không hấp dẫn như nhiều người nghĩ. Bởi vì các tài khoản là fake, bạn không có tương tác của người dùng. Các bài đăng sẽ không xuất hiện trong mục khám phá, hoặc bảng tin của người dùng thật. Đồng thời, cũng rất khó để bạn theo dõi chỉ số để đánh giá công việc của mình.

Kể cả bạn có hàng triệu người theo dõi, nhưng nếu không tương tác với bạn thì chúng cũng chẳng có nghĩa lý gì? Sự tương tác là yếu tố quan trọng nhất để thuật toán của Instagram đánh giá và cho phéo hiển thị bài đăng lên tường của người dùng

Người dùng khi nhận ra rằng mặc dù bạn có nhiều follow thật đấy, nhưng chẳng thấy bất cứ ai tương tác với nội dung bạn chia sẻ sẽ lập tức nghi ngờ, và ngăn cản họ theo dõi bạn. Giả dụ bạn có 10,000 follower đi, nhưng mỗi bài đăng chỉ có 3-4 likes, ai cũng sẽ nhận ra điều bất hợp lý ở đây đúng không.

Và cũng rất khó khăn cho bạn trong việc đo lường sự tiếp cận với khách hàng tiềm năng của thương hiệu nếu như phần trăm lượng follow là tài khoản giả quá cao. Bạn sẽ đánh giá nội dung content mình xây dựng tốt hay không bằng cách nào?

Cuối cùng, xin nhấn mạnh rằng, thuật toán của Instagram đã ngày càng được nâng cấp, bám chặt vào yếu tố tương tác, không phải số lượng follower để đánh giá xếp hạng tài khoản. Vậy nên việc mua follow Instagram không phải là một giải pháp dài hạn. Hãy dành thời gian, công sức và tiền bạc để tập trung vào xây dựng nội dung và mối quan hệ bền vững với khách hàng.