Điểm mặt những ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến nhất hiện nay (P2)

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Nhắn tin đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới. Những ứng dụng hàng đầu hiện nay sở hữu tới hàng tỷ người sử dụng hàng tháng. Rất nhiều ứng dụng nhắn tin tích hợp từ các nền tảng mạng xã hội, tuy nhiên qua thời gian, chúng dần trở nên độc lập và tự phát triển. Những ứng dụng nhắn tin giờ đây mang lại cho người dùng nhiều tính năng hơn, phục vụ được nhiều mục đích hơn thay vì chỉ đơn thuần là gửi và nhận tin nhắn.

1. Chat nhóm và gửi tệp là hai tính năng được sử dụng nhiều nhất tại Mỹ

Việc bổ sung các tính năng giúp thu hút, níu chân người dùng ở lại với ứng dụng. Theo một khảo sát người dùng tại Mỹ vào năm 2018, chat nhóm và gửi tệp/emoji là hai tính năng được sử dụng nhiều nhất, với 29% lượng phản hồi cho mỗi tính năng.

(Theo Statista)

2. Trong năm 2018, ứng dụng nhắn tin đã vượt qua mạng xã hội để trở thành nơi nhiều người dùng cập nhật tin tức nhất

Theo báo cáo Digital News Report vào năm 2018, lượng sử dụng mạng xã hội để cập nhật tin tức đã có dấu hiệu suy giảm tại nhiều thị trường trọng điểm. Cụ thể, tại Mỹ con số này đã giảm 6%, mức giảm tương tự cũng cho thấy tại Anh và Pháp. Cùng thời điểm đó, những ứng dụng nhắn tin lại trở thành nơi để người dùng cập nhật tin tức. Bởi lẽ họ muốn tìm một không gian riêng tư hơn để giao tiếp.

(Theo Reuters)

3. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng của ứng dụng nhắn tin dự kiến sẽ vượt mốc $15 vào năm 2020

Với việc sở hữu nền tảng người dùng khổng lồ, nếu những ứng dụng nhắn tin này có phương pháp kiếm tiền hiệu quả, chắc chắn chúng sẽ trở thành những tài sản cực kỳ giá trị. Hầu hết các nền tảng nhắn tin đang bắt đầu tập trung vào vấn đề này, khởi đầu là tính năng Chatbot. Lấy ví dụ, Facebook cho phép doanh nghiệp tiếp cận tới người dùng thông qua Facebook Messenger, cung cấp thêm cơ hội để doanh nghiệp chuyển hóa người dùng thành khách hàng.

(Theo The Wall Street Journal)

4. Vào tháng 7/2019, ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên toàn thế giới là WhatsApp

WhatsApp hiện đang có 1,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Ở vị trí thứ 2 là Facebook Messenger với 1,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Vì Facebook cũng sở hữu WhatsApp, nên nó cũng mang lại cho công ty một vị trí thống trị trong các nền tảng nhắn tin trên mạng xã hội.

(Theo Statista)

5. WhatsApp không phải ứng dụng hàng đầu tại duy nhất 25 quốc gia

Trong đó bao gồm những quốc gia lớn như Mỹ, Canada hay Úc khi Facebook Messenger mới là ứng dụng phổ biến nhất tại đây. Nếu bạn tính toàn bộ những ứng dụng trong hệ sinh thái của Facebook, thì sẽ chỉ có 10 quốc gia trên toàn thế giới là nơi mà những ứng dụng của Facebook không đứng đầu. Điều này minh chứng cho vị thế khủng khiếp của Facebook trên toàn cầu.

(Theo Messenger People)

6. Facebook Messenger có thể tiếp cận tới 57,2% số người dùng di động tại Mỹ

Vào tháng 6/2019, Facebook Messenger cho đến nay vẫn là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Mỹ, đồng thời là ứng dụng duy nhất được hơn một nửa số người dùng di động tại đây sử dụng. Vị trí thứ 2 thuộc về Snapchat, với độ tiếp cận là 25,9%, trong khi WhatsApp chỉ dừng chân ở vị trí thứ 3 với độ tiếp cận chỉ hơn 13%.