Điểm mặt những ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến nhất hiện nay (P3)

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Ứng dụng nhắn tin đã trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới. Những ứng dụng hàng đầu hiện nay sở hữu tới hàng tỷ người sử dụng hàng tháng. Rất nhiều ứng dụng nhắn tin tích hợp từ các nền tảng mạng xã hội, tuy nhiên qua thời gian, chúng dần trở thành một ứng dụng độc lập và tự phát triển. Những ứng dụng nhắn tin giờ đây mang lại cho người dùng nhiều tính năng hơn, phục vụ được nhiều mục đích hơn thay vì chỉ đơn thuần là gửi và nhận tin nhắn.

1. Snapchat là ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trong giới trẻ tại Mỹ

Snapchat không chỉ là ứng dụng phổ biến nhất với người dùng trẻ tuổi mà nó còn rất hấp dẫn với thế hệ Millennials. Bởi lẽ Snapchat không chỉ là một ứng dụng nhắn tin thông thường, nó đã phát triển trở thành một mạng xã hội phổ biến. Cụ thể, có tới 41% thanh niên tại Mỹ tin rằng Snapchat là ứng dụng quan trọng nhất với họ. Theo sau là Instagram với 35%, trong khi những ứng dụng khác như Twitter, Facebook hay Pinterest lại không thu hút được giới trẻ lắm.

(Theo Statista)

2. Skype có thời lượng phiên trung bình là 2,91 phút ở Mỹ, dài hơn bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác.

Xét về khía cạnh thời lượng trung bình mà mỗi người dùng bỏ ra trên ứng dụng, Skype là ứng dụng nhắn tin dẫn đầu tại Mỹ hiện nay. Theo sau là Google Hangouts (2,43 phút), Viber (2,02 phút) và WeChat (1,9 phút). Trong khi đó, những ứng dụng phổ biến như SnapChat hay WhatsApp lại có thứ hạng thấp hơn hẳn trong danh mục này, với thời lượng phiên trung bình chỉ là 1,79 phút và 1,69 phút.

(Theo StatInvestor)

3. Trung bình, Google Messenger sở hữu gần 360 phiên hàng tháng cho mỗi người dùng ở Mỹ.

Một yếu tố khác để xếp hạng các ứng dụng nhắn tin chính là số phiên trung bình của mỗi người dùng hàng tháng. Tại Mỹ, Google Messenger là ứng dụng trò chuyện được sử dụng nhiều nhất dựa trên thông số này. Trong khi đó, con số này ở Snapchat chỉ là 130,06, WhatsApp là 105,41 còn Facebook Messenger thấp hơn hẳn với 69,09 phiên – chứng tỏ tần suất sử dụng thấp hơn.

(Theo StatInvestor)

4. Trung bình, mỗi người dùng tại Mỹ dành ra 408 phút mỗi tháng để sử dụng Google Messenger

Google Messenger đứng đầu về xếp hạng số phiên trung bình mỗi người dùng hàng tháng, đồng nghĩa thời lượng sử dụng của ứng dụng này cũng sẽ rất cao. Ngược lại, Snapchat chỉ sở hữu con số bằng một nửa so với Google Messenger, trong khi WhatsApp hay Facebook Messenger còn thấp hơn với 177,67 phút và 94,67 phút mỗi tháng.

(Theo StatInvestor)

5. Facebook Messenger là ứng dụng tin nhắn được tải về nhiều nhất trên nền tảng Google Play tại Mỹ

Về mức độ phổ biến của ứng dụng nhắn tin tại Mỹ, Facebook Messenger vẫn chứng tỏ được vị thế của mình khi sở hữu nhiều lượt tải về nhất trên nền tảng Google Play, hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Vào tháng 10/2019 vừa rồi, WhatsApp cũng đã bứt phá để vượt Snapchat trong cuộc chiến lượt tải, trong khi WeChat và Discord đang là những ứng dụng tiềm năng, sở hữu số lượt tải tăng cao tại Mỹ trong thời gian qua.

(Theo SimilarWeb)