Đột phá mới với 5 ý tưởng Marketing du lịch “cực chất” năm 2020

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Với lợi thế về cảnh quan tự nhiên, du lịch đang trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn trong nền kinh tế Việt Nam khi doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng trong ngành du lịch ngày càng tăng cao. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp, công ty du lịch phát triển thị trường nhưng cũng đồng thời tạo ra sự cạnh tranh gay gắt hơn trong nhóm ngành này. Nếu doanh nghiệp xây dựng được chiến lược marketing du lịch đúng hướng, trúng insight khách hàng thì chắc chắn sẽ thu hút được rất đông khách du lịch và tăng trưởng doanh số kinh doanh. Cùng làm mới thị trường với 5 ý tưởng Marketing ngành du lịch “cực chất” năm 2020 qua bài viết dưới đây:

1.Tạo các blog hướng dẫn, review địa điểm

Tâm lý chung của mọi người trước khi đi du lịch thường sẽ tham khảo và quan tâm đến các bài viết hướng dẫn, blog du lịch, review địa điểm nổi tiếng với cụ thể chi tiết cách thức di chuyển, địa chỉ ăn uống, vui chơi, tổng kinh phí cho toàn bộ chuyến đi…. Do đó, xây dựng các bài viết dạng blog, review địa điểm, chia sẻ kinh nghiệm… với một thái độ khách quan, mang tính trung lập nhất có thể và đảm bảo những thông tin đăng tải là chính xác, mang tính trải nghiệm của người khách du lịch sẽ thu hút được sự quan tâm và lan tỏa đến nhiều người. Chưa hết, nếu nội dung bạn review mang đến nhiều giá trị thông tin hữu ích cho người đọc, những tips cần tránh, lưu ý… và nội dung thuyết phục người xem thì chắc chắn lượng traffic đổ về website của bạn sẽ tăng cực lớn.

2.Khuyến khích khách du lịch check-in địa điểm

Như một thói quen của du khách mỗi khi đi du lịch, xu hướng và tâm lý check-in khi đi chơi là điều không thể thiếu trong mỗi hành trình. Thói quen của những du khách hiện nay là thường dựa vào các thông tin họ nhìn thấy trên mạng xã hội để đưa ra quyết định lựa chọn địa điểm du lịch, book phòng, đặt vé máy bay, chọn công ty lữ hành….  Những hình ảnh checkin cùng những câu chuyện du lịch chắc chắn sẽ khiến cho những người ở nhà phải “GATO”, là động lực để họ lên kế hoạch đi du lịch. Vậy tại sao không biến những “khách hàng quen” trở thành những “phát ngôn viên miễn phí” cho thương hiệu của bạn? Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh một khách sạn, hãy tạo ra những không gian selfie đậm chất “art” để khơi gợi sự thích thú cho khách du lịch checkin, selfie. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho du khách như: tặng miễn phí 1 thức uống/ món quà nếu du khách chụp ảnh check-in tại khách sạn.

3.Kể lại câu chuyện về những chuyến đi

Nếu mô hình kinh doanh của bạn có thể kết hợp cùng khách du lịch, hãy tận dụng cơ hội này để lưu lại những khoảnh khắc đẹp, video về chuyến đi sau đó đăng tải và chia sẻ lên website hay các trang mạng xã hội của công ty/doanh nghiệp. Các bức ảnh về điểm đến với sự trải nghiệm của du khách là một trong những ý tưởng tiếp thị nội dung tốt nhất cho công ty du lịch.

4.Tạo nội dung theo sự thay đổi của thời tiết

Sự thay đổi của thời tiết có tác động không nhỏ ảnh hưởng đến chuyến đi của du khách. Sự chuẩn bị dù cho có kỹ đến đâu vẫn có thể sẽ là chuyến du lịch buồn nếu thời tiết không ủng hộ. Bởi vậy, trên website cũng như trang mạng xã hội, hãy tương tác với du khách nhiều hơn qua những bài đăng và đưa họ những lời khuyên về thời tiết, mùa trong năm để họ có kế hoạch đi chơi phù hợp. Sử dụng các thay đổi về nhiệt độ, lượng mưa, gió,… để kích thích độc giả quan tâm theo dõi và tương tác với bài viết của bạn.

5.Sử dụng nội dung do du khách tạo ra

Có rất nhiều người thích đi du lịch và ghi lại hành trình của họ dưới dạng blog, review qua những bức hình, video để đăng lên các trang mạng xã hội. Bạn có thể đưa ra những lời mời hấp dẫn để những du khách đã từng sử dụng dịch vụ của bạn chia sẻ lại các trải nghiệm này, sau đó giới thiệu chúng trên website và các kênh mạng xã hội của mình cùng với lời xác nhận, chứng thực của “chính chủ”.

Theo số liệu khảo sát cho thấy: 71% khách du lịch châu Á bị tác động bởi những lời giới thiệu, đánh giá của các du khách trước đó đến quyết định du lịch của họ. 56% người được khảo sát thích xem các bài review về địa điểm từ những khách du lịch trước đó.