Google công bố top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam trong năm 2019

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Hiện nay, Google đang là thanh công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, phổ biến ở hầu hết các quốc gia. Hơn nữa, thương hiệu này luôn lọt top các brand giá trị nhất thế giới trong 5 năm trở lại đây. Lượng người tìm kiếm trên Google luôn ở con số “không tưởng được”, bỏ xa tất cả những thương hiệu đối thủ như Bing, Yahoo, Baidu… Vậy bạn có tò mò những top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2019 tại Việt Nam gồm những gì không?

Xu hướng tìm kiếm nổi bật được tìm kiếm nhiều nhất

Thời Tiết

ASEAN Cup 2019

Hoàng Hậu Ki

Độ Ta Không Độ Nàng

Nguyễn Phú Trọng

Chiếc Lá Cuốn Bay

Iphone 11

Cá Mực Hầm Mật

Hãy Trao Cho Anh

Thanos

Trong bảng tổng hợp này người Việt Nam tìm kiếm những từ khóa liên quan tới xu hướng giải trí nhiều nhất hơn khi 6 trên 10 từ khóa về những lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, người nổi tiếng (#3 Hoàng hậu Ki, #4 Độ ta không độ nàng, # Chiếc lá cuốn bay, #8 Cá mực hầm mật, #9 Hãy trao cho anh #10 Thanos). Thời tiết là xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất khi đứng ở vị trí số 1, bởi Việt Nam là nướckhí hậu thay đổi theo mùa cùng với đó là ảnh hưởng của bão đợt giữa năm. Chính bởi điều đó đây là lý do khiến vấn đề thời tiết được quan tâm đến như vậy.

Tin tức nổi bật được tìm kiếm nhiều nhất

Bão Số 6

Sức Khỏe ông Nguyễn Phú Trọng

Anh Vũ qua đời

Phúc XO bị bắt

Vi khuẩn Whitmore ăn thịt người

Song Hye Kyo ly dị chồng

Huấn Hoa Hồng bị bắt

Khá Bảnh bị bắt

39 người chết trong container

Vụ chém người ở Hà Nội

Trong năm nay, tin tức nổi bật hầu hết liên quan tới đời sống xã hội và lại một lần nữa, vị trí top Search tại tin tức nổi bật thuộc về vấn đề thời tiết khi mà “Bão số 6” có tỷ lệ Volume cao hơn cả. Thêm vào đó, một sự kiện cũng khá hot trong năm vừa rồi là vụ việc thảm thương “39 người chết trong container” cũng được tìm kiếm nhiều khi góp mặt ở vị trí thứ 9 trong tổng hợp của Google.

Nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất

Nguyễn Phú Trọng

Xuân Quỳnh

Khá Bảnh

Seungri

Kim Jong Un

Phúc XO

Jung Joon Young

Jack

Đông Nhi

Bà Tân Vlog

Rất bất ngờ khi mà một nhân vật chính trị là Nguyễn Phú Trọng đứng đầu tiên trong Top Tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam 2019. Bởi thông tin về bệnh tình của ông được dư luận rất quan tâm trong thời điểm ông được truyền thông đưa tin vào tháng 5 vừa rồi.

Phim Điện ảnh được tìm kiếm nhiều

Joker

Cua Lại Vợ Bầu

Avenger Endgame

Aquaman

Vợ Ba

Trạng Quỳnh

Fast and Furious 9

Captain Marvel

Pháp Sư Mù

Godzilla

Khá bất ngờ khi Joker lại đứng đầu tiên trong bảng tổng hợp lượng tìm kiếm này khi nó là bộ phim của DC Comics vượt qua bộ phim bom tấn đợt đầu năm của “vũ trụ Marvel” #3 Avenger Endgame.

Bài hát được tìm kiếm nhiều nhất

Độ ta không độ nàng

Hãy trao cho anh

Sóng gió

Bạc phận

Cô Thắm không về

Simple love

Hồng nhan

Kill this love

Đúng người đúng thời điểm

Sai lầm của anh

Một siêu phẩm và là bài hát hot nhất trong năm nay có xuất phát từ Trung Quốc được việt hóa với tên gọi “Độ ta không độ nàng” xuất sắc đứng ở vị trí #1, trong khi đó Sơn Tùng MTP vẫn duy trì tên tuổi của mình bằng 1 bài hát trở lại trong năm nay là #2 Hãy trao cho anh.