Google Penguin là gì mà giới làm SEO phải cẩn trọng đến như vậy?

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Kể từ khi xuất hiện vào tháng 12 năm 2012, Google Penguin là một thuật toán khiến giới làm SEO không khỏi chao đảo về tính khắt khe của nó. Đây là thuật toán đánh mạnh vào những website đang cố tình tạo ra các backlink (liên kết) không tự nhiên.

Google Penguin là gì?

Google Penguin được hiểu như một thuật toán tạo ra với mục đích tốt nhằm làm giảm các thứ hạng từ khóa và xử phạt những website vi phạm những nguyên tắc SEO cơ bản của Google. Thuật toán này sẽ để mắt đến những website sử dụng các kĩ thuật SEO mũ đen, cố tình nhồi nhét thật nhiều Backlink ảo, backlink ẩn và mua bán backlink…

Đây được coi là một thuật toán vô cùng khó chịu bên cạnh Google Panda bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến những keyword của bạn “lặn mất tăm”. Kể từ khi được xuất hiện vào ngày 24/12/2012 bởi trưởng nhóm webspam của Google – Matt Cutts, Goole Penguin sẽ ra tay không thương tiếc những trang web có những liên kết bẩn, không tự nhiên hoặc làm theo kiểu mũ đen.

Những Marketer cần hiểu gì về Google Penguin 4.0?

 

Google Penguin xây dựng liên kết spam

Google Penguin được thiết kế để trừng phạt các trang web thao túng kết quả tìm kiếm một cách sai lệch bằng các kỹ thuật xây dựng liên kết mũ đen. Google gọi nó là webspam. Google lên án mạnh mẽ các thao tác sai trong kết quả tìm kiếm.

Google cho biết chúng tôi muốn các quản trị web tập trung vào nội dung chất lượng chứ không phải SEO và đặc biệt SEO mũ đen hoàn toàn không.

Google Penguin 4.0 theo thời gian thực

Trong lịch sử, danh sách các trang web bị ảnh hưởng bởi Penguin được làm mới định kỳ cùng một lúc. Khi một quản trị trang web cải thiện đáng kể trang web của họ và sự hiện diện của nó trên internet, nhiều thuật toán của Google sẽ xem xét điều đó rất nhanh, nhưng một số thuật toán, như Penguin cần phải được làm mới.

Với thay đổi này, dữ liệu của Penguin được làm mới theo thời gian thực. Do đó, các thay đổi sẽ hiển thị nhanh hơn nhiều, thường có hiệu lực ngay sau khi chúng tôi thu thập lại và index lại một trang. Google Penguin 4.0 hiện cho khả năng làm mới dữ liệu rất nhanh. Điều đó có nghĩa là chúng ta không phải đợi thêm 2 năm nữa để làm mới dữ liệu.

Google Penguin 4.0 là một phần của thuật toán cốt lõi của Google

Penguin 4.0 là một phần của thuật toán Google cốt lõi, vì vậy giờ đây nó nằm trong số 200 tín hiệu khác của thuật toán để xếp hạng các tìm kiếm.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thấy thông báo cuối cùng từ Google về bản cập nhật này. Bây giờ bạn phải theo dõi hồ sơ backlink của bạn liên tục.

Google Penguin 4.0 hiện đã có cho tất cả các ngôn ngữ và quốc gia

Google Penguin 4.0 được phát hành cho tất cả các ngôn ngữ và quốc gia cùng một lúc. Google cho biết chúng tôi hiện đang tung ra bản cập nhật cho thuật toán Penguin bằng tất cả các ngôn ngữ. Do vậy không ai có thể thoát khỏi Penguin.

Google Penguin 4.0 cho phép bạn hồi phục nhanh hơn

Cập nhật thời gian thực giúp phục hồi nhanh hơn. Nếu trang web của bạn bị phạt bởi bản cập nhật trước đó và bạn đã nỗ lực rất nhiều để khắc phục công việc trước đó. Thì đến với bản cập nhật lần này, bạn sẽ nhận được “phần thưởng” ngay sau khi trình thu thập dữ liệu web của Google thu thập dữ liệu trang web của bạn. Với bản cập nhật này thì khả năng khôi phục dữ liệu sẽ nhanh hơn so với những bản cập nhật trước đó.