Hướng dẫn cách viết bài hiệu quả trên website

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Sự hiện diện của internet một cách mạnh mẽ và năng động đã trở thành một điều tối cần thiết với các công ty trong kỷ nguyên mới của các doanh nghiệp. Và website chính là một công cụ hữu ích để mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Đồng thời cách viết bài hiệu quả trên website cũng có một vai trò rất quan trọng.

Nội dung chính xác

Nội dung bài viết cần chính xác, phù hợp với nhu cầu của độc giả nên là ưu tiên hàng đầu khi bạn viết bài. Hãy tìm ra những thông tin quan trọng đang bị bỏ sót và chia sẻ quan điểm độc đáo của bạn.

Điều này thực sự rất quan trọng đối với việc sắp xếp các ưu tiên khi viết bài. Nếu như công ty bạn chuyên về ngành công nghiệp thực phẩm, đối tượng của bạn có thể sẽ thờ ơ với một bài post trong website có nội dung về mẫu thời trang giày dép mới nhất. Nhiều khả năng, bạn sẽ thể không xây dựng một thương hiệu tốt và dịch vụ SEO tổng thể uy tín.

Thông tin hữu ích

Bài viết trên website không chỉ cần liên quan đến chủ đề được quan tâm mà còn cần chứa thông tin hữu ích và quan trọng, để bạn đọc có thể quay trở lại với website của bạn những lần sau nữa.

Nội dung hấp dẫn

Một bài viết trong website cần được viết tốt. Bài viết đó không chỉ cần độ chính xác hoàn hảo về ngữ pháp hay chính tả, nó còn cần thể hiện những ý kiến thú vị của riêng tác giả về chủ đề và nội dung bài viết. Bạn hãy bộc lộ quan điểm riêng của mình qua từng bài viết để bài viết của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

 

Tạo ra những cuộc thảo luận

Đây là cách viết bài hiệu quả trên website giúp làm hài lòng độc giả của bạn. Điều quan trọng là bạn tạo ra càng nhiều cuộc nói chuyện và thảo luận về chủ đề trong bài viết càng tốt. Những bài viết tuyệt vời khi chúng tạo ra nhiều cuộc thảo luận, do đó đừng quên đưa người đọc vào những cuộc thảo luận.

Duy trì độ mạch lạc của bài viết

Chúng ta đều thấy rằng có những bài viết có thể là tốt nhất với những nội dung thú vị, nhưng không ai đọc những bài viết đó. Vậy lí do là gì? Chắc chắn là vì những bài viết này rất khó hiểu và đã bị người đọc bỏ qua. Bài viết không phải văn xuôi, vì vậy bạn nên diễn đạt một cách ngắn gọn và dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề, đừng lan man.

Độ dài thích hợp

Đây là một vấn đề phức tạp hơn. Một số người cho rằng độ dài của một bài viết trên website nên là khoảng 500 từ. Những người khác lại cho rằng một bài viết ít nhất nên là 1000 từ.

Sự thật là vấn đề về độ dài vừa đơn giản nhưng cũng rất phức tạp. Một bài viết trên website nên có độ dài cần thiết. Ý của chúng tôi là bài viết đó phải có độ dài vừa đủ để bạn có thể giải thích ý tưởng, khái niệm hay tư tưởng một cách ngắn gọn và rõ ràng nhất. Nếu bài viết của bạn trong khoảng 400 từ thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu như bài viết đó thú vị, hấp dẫn, có liên quan tới độc giả, cùng với những thông tin hữu ích, thì bài viết của bạn với 1.500 từ vẫn rất tuyệt vời.