Làm thế nào để cá nhân hóa nội dung trên web

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Theo nghiên cứu của Forrester, khán giả của bạn sẽ tiêu thụ khoảng ba phần nội dung trên trang web của bạn cho mỗi  một  mảng. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên – việc tạo nội dung là một sự đầu tư lớn về tài nguyên và nếu khán giả của bạn dành một lượng thời gian lành mạnh cho trang web của bạn, bạn muốn họ tiêu thụ nội dung của bạn.

Vì vậy, hãy giả sử rằng bạn, với tư cách là một nhà tiếp thị, có một khối lượng nội dung hữu hạn mà bạn có thể tạo. Thách thức của bạn là tận dụng tối đa nội dung đó, liên tục đưa nội dung phù hợp nhất trước mỗi khách truy cập vào trang web của bạn. Và đó là nơi các công cụ cá nhân hóa xuất hiện.

Cá nhân hóa và tiếp thị nội dung 

Trước hết, “cá nhân hóa” là gì? Thuật ngữ này có thể hơi mơ hồ, nhưng cá nhân hóa được định nghĩa như thế này: việc tạo ra và xây dựng các nội dung được cá nhân hóa, có liên quan cao cho người mua của bạn. Bạn có thể cá nhân hóa các chiến dịch email của mình, bạn có thể cá nhân hóa quảng cáo hiển thị của mình, bạn có thể cá nhân hóa các sự kiện trực tiếp. Tóm lại, bất cứ khi nào bạn tạo trải nghiệm có liên quan cụ thể đến người mua cụ thể, đó là một hình thức cá nhân hóa. Nhưng một trong những trường hợp sử dụng lớn nhất để cá nhân hóa là trên trang web của bạn .

Và khi nói đến việc cá nhân hóa nội dung trên trang web của bạn, các công cụ cá nhân hóa có thể giúp theo hai cách:

  • Bạn có thể cá nhân hóa nội dung bạn cung cấp hoặc giới thiệu cho người truy cập website
  • Bạn có thể cá nhân hóa các yếu tố khác nhau của một nội dung đơn lẻ – nói cách khác, hiển thị một phiên bản của một tài sản cho một loại khách truy cập trang web và phiên bản thứ hai cho một loại khác.

Làm thế nào để cá nhân hóa nội dung ?

Đề xuất nội dung

Đề xuất nội dung là một trong những cách đơn giản nhất để sử dụng các công cụ cá nhân hóa web. Điều này sẽ hoạt động tốt nhất nếu bạn đã có một số nội dung tuyệt vời trong kho của bạn.

Phần mềm cá nhân hóa tinh vi có thể thúc đẩy nội dung mà khách truy cập của bạn rất có thể quan tâm, dựa trên hồ sơ và sở thích của họ. Đầu tiên, đây là những gì các công cụ này có thể phát hiện về khách truy cập của bạn:

  • Firmographics: Nơi làm việc, quy mô công ty, doanh thu công ty, ngành
  • Hành vi: Quan tâm đến sản phẩm, lịch sử mua, lịch sử duyệt trang, số lượt truy cập vào trang web của bạn, cụm từ tìm kiếm được sử dụng, độ nhạy cảm về giá
  • Vị trí địa lý.

Khi các công cụ này đã định hình từng khách truy cập, dựa trên các thuộc tính đó, họ sẽ cung cấp một phần nội dung và theo dõi cách khách truy cập phản ứng. Ví dụ: Giám đốc điều hành của một công ty phần mềm có thể thấy một lời kêu gọi hành động ở cuối bài đăng blog, trong khi Giám đốc điều hành của một công ty chăm sóc sức khỏe (đọc cùng một bài đăng trên blog) lại thấy một bài viết khác.

Tiếp theo, phần mềm cá nhân hóa nâng cao có thể theo dõi phân khúc nào phản ứng tốt nhất với từng phần nội dung và điều chỉnh cho phù hợp. Các công cụ sau đó có thể khớp các hồ sơ khách truy cập tiếp theo với các tùy chọn đã được chứng minh của khách truy cập trước đó với các hồ sơ tương tự, làm tăng mức độ liên quan của dịch vụ. Về bản chất, nội dung hiện tại hoạt động cả ngoài giờ cho bạn.

Thuộc tính nội dung

Các công cụ cá nhân hóa cũng có thể trộn và khớp các thuộc tính nội dung hiện có, chẳng hạn như phiếu mua hàng, hình ảnh hoặc thậm chí là sao chép. Khi làm như vậy, bạn tạo ra nhiều trải nghiệm trên nền tảng của một phần nội dung. Bạn có thể hoán đổi tiêu đề, logo hoặc thậm chí hình ảnh bạn trình bày – trong ví dụ chúng tôi vừa thảo luận, bạn có thể hiển thị cho CEO phần mềm hình ảnh của máy tính và Giám đốc điều hành chăm sóc sức khỏe hình ảnh của bác sĩ.

Để xem giao diện này trông như thế nào, đây là hai phiên bản trang chủ của Marketo. Phiên bản đầu tiên được hiển thị cho khách truy cập không được xác định là khách hàng của Marketo:

Phiên bản thứ hai trên được hiển thị cho khách truy cập là khách hàng hiện tại:

Như bạn có thể thấy, hàng nút dưới cùng thay đổi linh hoạt – khách hàng tiềm năng sẽ thấy tùy chọn Thử nghiệm miễn phí trên YouTube trong thanh điều hướng, trong khi khách hàng hiện tại có cơ hội để Đăng nhập trực tiếp vào sản phẩm hoặc đăng ký các sự kiện khách hàng sắp tới.

Tất nhiên, đây chỉ là một ví dụ về cá nhân hóa trang web. Nếu bạn có thêm điều gì khác, hãy chia sẻ với chúng tôi ở bên dưới nhé.