Làm thế nào để có một website hấp dẫn?

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Làm thế nào để website luôn hấp dẫn và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Vậy phải làm như thế nào để website có được điều đó?

Thiết kế độc đáo

Những giao diện website dựng sẵn với những khuôn mẫu quá cũ sẽ khiến cho website rất dễ nhàm chán. Do vậy, nếu muốn thu hút khách hàng, website của bạn cần có những bước đột phá trong thiết kế. Hãy xem xét lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn để  lựa chọn ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu kinh doanh điện máy, hãy thiết kế website theo giao diện tiện dụng nhất có thể, ngược lại, nếu kinh doanh lĩnh vực thời trang thì bạn đừng ngần ngại chọn những thiết kế website táo bạo, hiện đại…

Những thiết kế phá cách và độc đáo sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng và điều đó cũng sẽ khiến khách hàng tiếp tục khám phá website của bạn và ngược lại, nếu website của bạn nhàm chán, khách hàng sẽ rời khỏi đó rất nhanh.

Nội dung sâu sắc

Một thiết kế độc đáo, đẹp mắt sẽ giúp website của bạn tạo ấn tượng tốt và thu hút khách hàng nhưng nội dung tốt mới chính là yếu tố khiến khách hàng dừng lại ở trang web của bạn bao lâu.

Đây cũng là nhân tố quyết định họ có thể tiếp tục ghé thăm vào những lần sau khi có nhu cầu thông tin nữa hay không.

Trước hết, hãy bao quát nội dung của website, những nội dung đó cần đề cập đến các vấn đề liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh và cung cấp thông tin có ích cho khách hàng. Đồng thời, các bài viết phải hấp dẫn và có chất riêng để bảo đảm tính khác biệt với các đối thủ.
Khi có nhu cầu tra cứu thông tin, khách hàng sẽ lướt qua hàng loạt website có liên quan hoặc nói về thông tin đó, và lúc này, cách sắp xếp nội dung sao cho phù hợp và ấn tượng chính là cách để bạn giữ chân khách hàng.

Đừng quên nhấn mạnh vào lợi ích khách hàng nhận được

Khi khách hàng tìm những từ khóa trên công cụ tìm kiếm thì nghĩa là họ đang có nhu cầu về một vấn đề nào đó. Chìa khóa của người làm dịch vụ thành công chính là đem đến cho khách hàng cái khách hàng cần chứ không phải cái mình cần. Hãy nhấn mạnh vào nhu cầu của khách hàng, và đem đến cho khách hàng những thông tin cũng như những như lợi ích mà khách hàng nhận được nếu họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đừng quên mô tả thêm các đặc điểm có thể thu hút người dùng click quảng cáo của bạn như: giá rẻ, mức khuyến mãi. Có thêm những từ kêu gọi hành động như: “gọi ngay”, “tham gia ngay” sẽ càng tăng tỉ lệ click (CTR) cho quảng cáo của bạn.

Trên đây là những yếu tố cơ bản giúp website của bạn luôn hấp dẫn và thu hút người dùng. Hi vọng với bài viết này, doanh nghiệp sẽ biết làm thế nào để cải thiện cho website của mình trở nên đẹp mắt, ấn tượng cũng như bổ ích hơn.