Làm thế nào để Quảng cáo Google Adwords hiệu quả?

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Các doanh nghiệp hiện nay đã không còn xa lạ với hình thức quảng cáo sản phẩm của mình thông qua dịch vụ Google Adwords, tuy nhiên để xây dựng được một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả và thành công, các doanh nghiệp cần phải nghiên cứu cách quảng cáo hiệu quả hướng đến người tiêu dùng. Và một chiến dịch quảng cáo Google Adwords sẽ tốt cũng như có hiệu quả cao khi được thỏa mãn các yếu tố sau đây:

Doanh nghiệp có website chất lượng

Doanh nghiệp sẽ rất khó để có được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả với một website kém chất lượng, chính vì vậy, trước khi tiến hành quảng cáo, bạn hãy nâng cao chất lượng website của mình. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng khi họ vào website của bạn, họ thấy một trang web với cấu trúc lộn xộn, chỉ có tiêu đề mà chẳng có thông tin chi tiết sản phẩm, hình ảnh sản phẩm hay những thông tin hữu ích, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Chắc chắn không ai có thể tin tưởng được một website hay một doanh nghiệp như vậy.

Để được coi là một website có chất lượng và phát huy hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo Google Adwords, trang của bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

– Giới thiệu rõ ràng về lĩnh vực hoạt động của công ty bạn.

–  Sản phẩm chi tiết rõ ràng, giá cả sản phẩm, hậu mãi tốt, chia sẻ nhiều thông tin xung quanh sản phẩm, hình ảnh phong phú, chân thực.

– Hãy thể hiện sự uy tín của công ty bạn bằng các cam kết và thực hiện đúng cam kết…

– Hình thức giao dịch, phương thức bán hàng, thanh toán cụ thể, rõ ràng.

– Làm nổi bật lên các ưu điểm sản phẩm của mình so với đối thủ cùng ngành.

Một website có chất lượng sẽ tác động tích cực đến chất lượng trang đích mà quảng cáo của bạn đang hướng đến. Khi đó, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo Google Adwords thông qua:

– Điểm chất lượng từ khóa tăng cao: Sự kết hợp chặt chẽ giữa từ khóa và mẫu quảng cáo cũng như chất lượng trang đích là điều kiện để điểm chất lượng từ khóa cao.

– Giảm giá thầu (giá mỗi cú click thấp – CPC thấp)

– Tác động đến khách hàng hiệu quả: giành những vị trí cao kết quả tìm kiếm

Có chiến lược từ khóa hiệu quả

Một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Adwords chính là chiến lược từ khóa. Tùy theo mục tiêu, ngân sách mà bạn hãy thiết lập một danh sách từ khóa phù hợp nhất.

Có thể chia làm 2 mục tiêu chính, tương ứng với chiến lược từ khóa sau đây:

– Ngân sách lớn, với mục tiêu nhận diện thương hiệu: bạn có thể chọn những từ khóa chung chung, thông dụng và có mức độ truy vấn cao -> mẫu quảng cáo xuất hiện nhiều -> số click tăng lên -> nhận diện thương hiệu tốt -> đạt mục đích quảng cáo.

– Ngân sách nhỏ và mục tiêu tăng doanh thu: bạn hãy nhắm thẳng đến các từ khóa là tên sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo… khách tìm kiếm sẽ truy vấn đúng vào sản phẩm của bạn muốn quảng cáo, thay vì mất đi chi phí cho những cú click không hiệu quả cho những từ khóa chung chung -> đánh đúng trọng tâm, giảm thiểu ngân sách.

Người tìm kiếm thường truy vấn vào những từ khóa chung chung khi chưa xác định rõ sản phẩm họ đang cần, tuy nhiên, nếu đã thực sự có nhu cầu và hiểu rõ sản phẩm, người tìm kiếm thông thường sẽ truy vấn chính xác từ khóa là sản phẩm cụ thể. Chính vì vậy, bạn cần nắm được thói quen truy vấn cùng với khoản ngân sách mà bạn có thể chi cho chiến dịch để thiết lập chiến lược từ khóa hiệu quả nhất có thể cho chiến lược quảng cáo Google Adwords của mình.