Làm thế nào để tạo cảm hứng cho nội dung Social Media?

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Social Media là một công cụ marketing hiệu quả trong việc truyền thông. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có đủ ý tưởng hay và luôn cần thêm ý tưởng để lấp đầy khoảng trống trong lịch đăng tải trên Social Media. Trong bài viết này, Minara sẽ cùng bạn khám phá công cụ Social Media Marketing và trang web sẽ giúp giữ cho nội dung Social Media của bạn thú vị và đánh đúng vào insight khách hàng.

Khám phá các ngày lễ và sự kiện phổ biến với Forekast

Forekast là một trong những nơi tốt nhất để khám phá những sự kiện phổ biến nào đang diễn ra. Sự kiện được thêm vào trang web và sau đó được cộng đồng nâng cấp, cho phép các sự kiện nổi bật tăng lên đầu trang.

Với Forekast, chúng ta sẽ có được tổng quan về các sự kiện thịnh hành sắp được diễn ra và cập nhật diễn biến của sự kiện đó. Khi đó, trang web có thể cung cấp rất nhiều cảm hứng và giúp bạn cập nhật về các sự kiện hot trong ngành, các ngày lễ đặc biệt như: Ngày thú cưng quốc gia, các sự kiện thể thao, phát hành sản phẩm, …

Tìm GIF hấp dẫn và mang tính lan tỏa trên Internet

Giphy xếp hạng GIF, ảnh và video thịnh hành hàng đầu trên web và phần hay nhất là nó cập nhật sau mỗi 24 giờ với nội dung mới để bạn luôn có thể cập nhật nhanh nhất.

Nếu có một sự kiện thịnh hành vào bất kỳ ngày cụ thể nào, tất cả các bạn đều được đảm bảo tìm thấy một số hình ảnh thú vị về sự kiện trên Internet. Điều này còn giúp nội dung trên các kênh Social Media của bạn trở nên cuốn hút với khách hàng một cách tối ưu nhất.

 

Sử dụng công cụ Almighty Press

Almighty Press là công cụ cho phép đăng ký dùng thử miễn phí trong 14 ngày. Nhấp vào Nội dung ở đầu trang và thực hiện tìm kiếm bất kỳ từ khóa có liên quan nào. Bạn cũng có thể tập trung tìm kiếm của mình bằng cách thêm các trang web hoặc cụm từ cụ thể mà bạn muốn xem được hiển thị trong kết quả của mình.

Công cụ này dùng để đọc các bài viết, quản lý bài viết của bạn đồng bộ với blog WordPress hoặc Medium hoặc chia sẻ bài viết trực tiếp lên các kênh truyền thông xã hội của bạn nhờ đó nó cung cấp một tập hợp các tính năng tìm kiếm sâu sắc giúp bạn tìm hiểu nội dung nào sẽ được khai thác tốt.

Luôn cập nhật các xu hướng qua các trang mạng xã hội

Bất kỳ sự kiện thịnh hành nào trên mạng xã hội như Facebook hay Twitter cũng có thể sẽ thành xu hướng trên toàn bộ web. Việc cập nhật hàng ngày các xu hướng trên mạng xã hội sẽ giúp nội dung của bạn phù hợp hơn với các xu hướng, giúp nội dung Social Media của bạn trở nên gần gũi và dễ tiếp cận khách hàng hơn.

 

Kết luận

Sáng tạo nội dung trên các kênh Social Media không phải là công việc đơn giản, bất cứ maketer nào muốn thành công đều luôn cần sự nỗ lực không ngừng. Cùng với sự phát triển ngày nay, sáng tạo không phải là công việc mà bạn phải đơn độc một mình nữa mà các công cụ trong bài sẽ có thể góp ích rất nhiều cho việc sáng tạo nội dung của bạn, giúp các công cụ truyền thông xã hội của công ty bạn luôn được cập nhật mọi sự kiện và xu hướng mới nhất đáng được chú ý.