Một số nguyên tắc trong thiết kế website chuyên nghiệp

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Một website chuyên nghiệp sẽ là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để có được một website như vậy, khi thiết kế website doanh nghiệp cần tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây.

Website chặt chẽ và dễ sử dụng.

Không có gì tốt bằng một website có cấu trúc càng rõ ràng và dễ hiểu. Hãy thiết kế làm sao để khách hàng thấy được ngay các thông tin mà họ hi vọng có thể thu được từ website của bạn. Nếu website của bạn có quá nhiều thông tin, bạn hãy làm cho trang chủ đơn giản bằng cách thiết kế bảng nội dung đơn giản và dễ sử dụng.

Sử dụng từ ngữ dễ hiểu.

Nếu không ai hiểu những điều bạn nói, người ta sẽ không thể theo dõi trang cũng như mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Khi một người đến thăm website của bạn, có thể người đó còn chưa biết bạn là ai và bạn đang chào bán sản phẩm, dịch vụ gì. Nhiệm vụ của bạn là phải giúp khách hàng hiểu rõ những vấn đề này trong thời gian ngắn nhất. Chính vì vậy, hãy dùng các câu ngắn gọn, cô đọng và giữ kiểu thiết kế cố định đối với tất cả các trang con để người truy cập có thể dễ dàng hiểu được.

Thời gian tải về nhanh.

30 giây trước màn hình giống như 10 phút vậy, liệu bạn có muốn mình phải đợi 10 phút hoặc thậm chí lâu hơn để tải một trang về trước khi xem trang đó không? Chắc chắn là không, vì thế bạn đừng hy vọng khách hàng sẽ đợi. Nhân tố thời gian là vô cùng quan trọng vì mọi người thuờng không kiên nhẫn khi vào mạng. Nếu trang của bạn phải mất thời gian quá lâu để tải về thì khách hàng có thể nhấn chuột và bỏ đi. Đừng để mất khách hàng chỉ vì trang web của bạn tải về quá chậm.

Nội dung không có hình ảnh.

Bạn không cần thiết phải sử dụng ảnh “GIF” và JavaScripts để tạo logo và ký tự chạy ngang màn hình hay một vài điều khác tương tự. Điều này không chỉ làm tăng thời gian tải về mà còn làm người xem xao lãng nội dung bán hàng của bạn.

Những người trên Internet là những người của thông tin, vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng mình đang dành thời gian cho những thông tin có chất lượng. Nếu bạn có một nội dung tốt trong trang web, hãy làm cho nó dễ đọc.

Tương thích với các trình duyệt web và thân thiện với thiết bị di động

Nếu bạn sử dụng bảng biểu hãy xem xét cẩn thận việc nó sẽ hiển thị như thế nào ở các trình duyệt khác nhau (ví dụ Internet Explorer, Netscape) và ở tất cả các cấp độ phân giải (ví dụ 800 x 600, 1024 x 768, 1280 x 1024, 1400 x 1050). Thêm vào đó, website hiện nay cũng cần thân thiện với cả thiết bị di dộng. Nếu không có điều đó, bạn sẽ mất một lượng lớn người truy cập cũng như khách hàng.