Những điều bạn cần biết về chỉ số CTR

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

CTR là viết tắt của từ Click Through Rate, là tỷ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn và nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp (CTR) có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.

Một số điều cần biết về chỉ số CTR là gì?

CTR là chỉ số chính

-CTR cao được chứng minh là tương quan với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này có thể liên quan đến thực tế là nếu mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn tức là chúng có CTA tốt, hoặc lời đề nghị của bạn đủ hấp dẫn

Kết hợp cùng các KPI khác

-CTR có thể cho bạn biết mức độ hấp dẫn của quảng cáo của bạn là bao nhiêu nhấp chuột tạo ra –  nhưng nếu bạn đang nhắm vào mục tiêu chuyển đổi, chứ không chỉ người xem, thù CTR sẽ không cho bạn biết nhiều điều

-Nếu một quảng cáo có CTR rất cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đối tượng bạn đang tiếp cận quá rộng hoặc có lẽ thông điệp quảng cáo không được phù hợp với trang đích.

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

-Yếu tố để đánh giá CTR phụ thuộc vào nhiều nền tảng. Đối với tìm kiếm có trả tiền của Adwords, CTR 2% trở lên được coi là tốt, Tuy nhiên, đối với quảng cáo Facebook CTR là 0.9%, và cũng phụ thuộc vào loại ngành bạn phục vụ.

CTR ảnh hưởng đến SEO của bạn

-Thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm một phần dựa trên mức độ phổ biến của trang web của bạn và theo page view (lượt xem trang). Số lần nhấp chuột mà trang của bạn nhận được – hay nói cách khác, CTR của bạn càng cao – thì công cụ tìm kiếm càng có giá trị. Vì vậy, trang của bạn sẽ tự nhiên xếp hạng cao hơn. Tóm lại, CTR cao hơn tương đương với SEO tốt hơn.

Nội dung quảng cáo tốt hơn có thể đẩy tăng CTR

-Trừ khi số click là vô tình, mọi người clik vào quảng cáo của bạn vì họ thấy quảng cáo hấp dẫn hoặc thú vị. Quảng cáo CTR tốt là quảng cáo thành công trong việc ‘nói chuyện’ với đối tượng mục tiêu. Ngược lại, nếu quảng cáo của bạn có CTR thấp, bạn có thể cải thiện nó bằng cách thay đổi nội dung quảng cáo, tin nhắn hoặc thiết kế để làm cho quảng cáo hấp dẫn hơn với khán giả.

Số lượng từ khóa

-Bạn cũng phải làm việc trên các từ khóa của mình. Và chìa khóa thành công ở đây là phải cụ thể. Bằng cách chọn một từ khóa tập trung, bạn có thể hy sinh số lần hiển thị (impressions) và nhấp chuột (click), nhưng bạn có thể sẽ đạt được CTR cao hơn. Điều này là do quảng cáo của bạn đang thu hút lưu lượng truy cập chất lượng.

Thử nghiệm là cách tốt nhất để thành công

-Như các chuyên gia PPC đã cho biết, PPC (Pay-per-click) cần đòi hỏi thử nghiệm xem yếu tố nào thực sự hoạt động và yếu tố nào không. Điều quan trọng là sử dụng thử nghiệm A / B trên quảng cáo của bạn để tìm cách tăng CTR. Đôi khi đó có thể là một cái gì đó rất nhỏ như dấu câu, sử dụng số thay vì từ, hoặc cách cách kêu gọi hành động của bạn. Hoặc có lẽ bạn cần một hình ảnh mang tính cảm xúc hơn.

-Bất kể nó là gì, ngay khi kết quả thử nghiệm của bạn kết thúc, hãy đảm bảo triển khai các thay đổi cần thiết cho quảng cáo của bạn để đạt kết quả tốt hơn.

Hiểu khán giả của bạn

-Nếu bạn muốn cải thiện CTR của mình, hãy bắt đầu bằng cách thực sự hiểu đối tượng của bạn. Hãy nghĩ như họ nghĩ, nghĩ về cách mô tả dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Học ngôn ngữ của họ và sử dụng thuật ngữ của họ.

-Mỗi tương tác bạn có với khách hàng của mình là cơ hội để tìm hiểu thêm về họ. Đừng để thông tin quan trọng chưa được khai thác! Tìm hiểu xem hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn như thế nào và đảm bảo bạn đang tận dụng nó ở mọi cơ hội.

 

 

MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.
Hotline: 09.7777.1060
Email: info@minara.vn
Website: https://www.minara.vn
Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/
www.minara.vn