Những chiêu thức tăng tốc độ load website hữu dụng

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Công nghệ ngày càng tân tiến khiến con người ngày càng trở nên mất kiên nhẫn hơn. Do đó, việc chậm tốc độ load website có thể dẫn đến những hậu quả to lớn đối với doanh nghiệp, mặc dù chỉ trong vài giây. Cùng tìm hiểu những chiêu thức tăng tốc độ load website hữu dụng mà các nhà quản trị cần nằm lòng.

 

Những chiêu thức tăng tốc độ load website hữu dụng mà các nhà quản trị cần nằm lòng

Giảm thiểu các yêu cầu HTTP

Yêu cầu HTTP (Giao thức truyền siêu văn bản) được tính bất cứ khi nào trình duyệt tìm một tệp, trang hoặc ảnh từ máy chủ website. Theo Yahoo, các yêu cầu này có xu hướng chiếm khoảng 80% thời gian tải trên trang web. Trình duyệt cũng giới hạn các yêu cầu trong khoảng 4-8 kết nối đồng thời trên mỗi domain. Điều đó có nghĩa là tải hơn 30 yếu tố cùng một lúc không phải là một tùy chọn tốt. Do đó, quản trị viên cần giảm tải yêu cầu HTTP. Nếu không trang sẽ càng mất nhiều thời gian để truy xuất tất cả, tăng thời gian tải website.

Nén hình ảnh & tối ưu hóa tập tin

Hình ảnh chiếm 60% số byte trung bình được tải trên mỗi trang, khoảng 1504KB. Khi so sánh với yếu tố khác trên trang như tập lệnh (399KB), CSS (45KB) và video (294KB). Hình ảnh chiếm một lượng lớn yêu cầu HTTP được gửi.

 

https://www.minara.vn/nhung-chieu-thuc-tang-toc-do-load-website-huu-dung-4011.html

Hãy xóa mọi hình ảnh mà bạn tin rằng không cần thiết. Sau khi xóa xong, hãy xem các hình ảnh còn lại trên trang web của bạn và kiểm tra kích thước của chúng. Hãy cố gắng giữ tất cả hình ảnh dưới 150KB. Chiều rộng dưới 1920px, ở mức chất lượng trung bình 72dpi.

Kích hoạt bộ nhớ đệm chứa dữ liệu

Thật hiếm khi một người ghé thăm website và quyết định mua sắm ngay từ cú click chuột đầu tiên. Việc ghé thăm website lần đầu tiên của họ rất có thể là trong giai đoạn nghiên cứu về hành trình mua sắm khi họ thu hẹp quy mô mua sắm của chính mình. Bằng cách kích hoạt bộ đệm, bạn có thể giảm đáng kể thời gian để khách truy cập lặp lại tải trang web của bạn.

Khi trang web của bạn được thiết lập để lưu vào bộ đệm. Khách truy cập sẽ lưu trữ các yếu tố website trên ổ cứng của họ trong bộ nhớ cache hoặc bộ nhớ tạm thời. Lần tới khi họ truy cập website. trình duyệt của họ có thể tải trang mà không cần gửi tất cả các yêu cầu HTTP đó đến máy chủ.

Sử dụng thiết kế website đơn giản

Đơn giản hóa thiết kế website có thể tăng tốc độ load trang đối với người dùng mạng. Thiết kế website đơn giản sẽ làm giảm số lượng yêu cầu HTTP mà trang web của bạn cần thực hiện để tải. Yêu cầu HTTP được tạo cho tất cả các yếu tố khác nhau tạo nên website. Bao gồm các tệp JavaScript, CSS và hình ảnh. Khi bạn giảm số lượng phần tử trên website, số lượng yêu cầu sẽ giảm. Do đó thời gian tải trang sẽ giảm.

Một thiết kế trang web đơn giản sẽ cải thiện Trải nghiệm người dùng – UX. Một thiết kế đơn giản sẽ cho phép khách truy cập điều hướng website hiệu quả hơn. Và tìm các sản phẩm phù hợp với mong muốn của mình hơn.

 

 

 

MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.
Hotline: 09.7777.1060
Email: info@minara.vn
Website: https://www.minara.vn
Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/
www.minara.vn