Những chú ý khi lựa chọn tên miền cho trang web

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Một cụm từ tên miền có khả năng thiết lập thương hiệu của bạn. Và đóng khung mong đợi của khán giả về trang web của bạn. Sử dụng cụm từ có ý nghĩa về hành động hoặc lời nhắc làm cho tên miền trở nên dễ nhớ hơn.

nhung-chu-y-khi-lua-chon-ten-mien-cho-trang-web

 • Chronos, một thương hiệu đồng hồ: WearChronos.com
 • Một dịch vụ của Care.com: UseTrusty.com
 • Grace, một trung tâm dành cho những người cần tìm nhà tế bần: MeetGrace.com
 • Breeze, một nền tảng cho thuê xe hybrid: JoinBreeze.com
 • Flip, một trang web bán sneaker: JustFlip.com
 • Square, một hệ thống điểm bán hàng: SquareUp.com
 • Bento, một công cụ tiếp thị: BentoNow.com
 • Steam, một trung tâm chơi game và bán hàng: SteamPowered.com

Đừng lo lắng rằng mọi người sẽ không tìm thấy trang web của bạn mà không có tên miền phù hợp chính xác. Hãy đặt niềm tin vào trí thông minh của khách hàng và khả năng sử dụng Google của họ.

Tên miền phía trước

Các tên miền bổ sung phía trước là các từ được thêm vào đầu. Các từ bổ trợ phía trước thường ngắn hơn. Và cơ bản hơn các cụm từ, đôi khi có sự lặp lại.

Một vài tên miền bổ trợ phía trước phổ biến bao gồm: we are, play, get,…. Ví dụ: Dropbox đã sử dụng GetDropbox.com trong vài năm trước khi mua Dropbox.com.

Đây thường là những bổ sung kiểu cookie-cut. Nhưng chúng vẫn cung cấp một cách để các doanh nghiệp lựa chọn tên miền ngắn với giá cả phải chăng.

Tên miền bổ sung

Ngoài các cụm từ, thường được đặt ở đầu trước của tên miền. Còn có các tùy chọn bổ trợ phía sau. Họ thường là đặc thù của ngành công nghiệp. Ví dụ, Tesla đã sử dụng TeslaMotors.com trong nhiều năm trước khi đầu tư vào Tesla.com.

Tên miền bổ sung là một cách tuyệt vời khác để lựa chọn tên miền duy nhất mà không có thẻ giá cao.

nhung-chu-y-khi-lua-chon-ten-mien-cho-trang-web

Ngân sách cho các tên miền cao cấp

Nếu các giải pháp trên không hoạt động và bạn vẫn cần một tên miền .com ngắn, chính xác? Vâng, lấy ra ví của bạn. Bạn đã tham gia vào thị trường tên miền cao cấp.

Để lựa chọn tên miền cao cấp thường cần một khoản phí ngoài chi phí đăng ký tiêu chuẩn. Vì một thực thể khác đã sở hữu nó. Trong hầu hết các trường hợp, một nhà đầu tư tên miền hoặc nhà đầu tư tên miền mua URL có ý định bán lại nó để kiếm lợi nhuận. Quá trình này tương đương với cách mọi người đầu tư vào bất động sản. Hy vọng giá trị sẽ tăng lên và bán nó trong tương lai. Giá tên miền cao cấp được đặt bởi người bán.Nhưng thường dao động từ vài trăm đến hàng ngàn đô la.

Dưới đây là bảng phân tích đơn giản về loại tên miền phù hợp với từng ngân sách:

 • Các tên miền từ 60.000 đến 150.000 đô la thường ngắn. Hoặc có các tiện ích mở rộng .com được tìm kiếm cao.
 • Tên miền $ 3.000 đến $ 50.000 là những tên miền trừu tượng mạnh mẽ như Invixi.com. Kết hợp hai từ ngắn thường rơi vào tầng giá này.
 • Tên miền $ 1.000 đến $ 3.000 bao gồm nhiều tùy chọn tên miền .com tuyệt vời. Bao gồm chuyển đổi hai từ, kết hợp hai từ dài hơn hoặc tên trừu tượng sáng tạo.

Lên kế hoạch chọn tên miền

Điều quan trọng là bạn xem xét loại nào sẽ hỗ trợ tốt nhất cho mục tiêu kinh doanh của bạn.

Nếu bạn cần một tên miền khớp chính xác, bạn sẵn sàng trả bao nhiêu? Nếu bạn đang mở các tiện ích mở rộng khác ngoài .com. Điều gì sẽ phục vụ cho thương hiệu của bạn một cách tốt nhất? Có bất kỳ tiện ích bổ sung thông minh hoặc phù hợp nào bạn có thể sử dụng với tên của mình. Để đưa ra một URL đáng nhớ, mạnh mẽ không?

Hãy chủ động và lập ra danh sách lựa chọn tên miền bạn muốn. Bao gồm cả các tên miền trong giai đoạn lập kế hoạch của bạn. Cho dù đó là một blog nội dung mới, chiến dịch tiếp thị hoặc tên doanh nghiệp mới. Yếu tố nào trong những tên miền sẽ hoạt động tốt nhất và liệu bạn có cần phải tìm ra thứ gì khác . Lập kế hoạch trước sẽ cho phép các tên miền có thể hỗ trợ cho mục đích thương hiệu của bạn và đưa bạn đến thành công.