Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Website là một phần không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, có những sai lầm khi thiết kế website mà doanh nghiệp không hề biết sẽ khiến cho trang web hoạt động không hiệu quả. Vậy đó là những sai lầm nào?

Sai lầm khi làm website

Làm website nửa vời

Điều sai lầm của rất nhiều chủ website là làm website nửa vời. Bạn lao vào xây dựng website khi chưa hiểu rõ tất cả những chức năng cũng như nhu cầu của doanh nghiệp mình hoặc ham làm những website với giá rẻ nên website không hoàn thiện như ý muốn. Vì làm website nửa vời, nên nhiều website sau khi thiết kế rất khó tối ưu để làm SEO, hoặc khó chỉnh sửa, nâng cấp.

Thiết kế website theo ý muốn bản thân

Nhiều chủ website thiết kế website theo sở thích, ý muốn của họ, mà quên mất chính khách hàng mới là người sử dụng website, mới là người quyết định có liên hệ để mua hàng hay không. Dù có như thế nào, cũng hãy luôn nhớ rằng, website là để cho khách hàng xem chứ không phải để riêng cho bạn. Ngoài ra, cũng đừng thiết kế website có nội dung chỉ nói về bạn, doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ của bạn. Cái khách hàng quan tâm là bạn hay sản phẩm của bạn làm được gì cho họ và điều đó sẽ khiến họ quyết định có mua hàng hay không.

Các lỗi thường gặp trên website

Website tải quá lâu

Khách hàng rất thiếu kiên nhẫn, vì thế nếu website tải quá lâu thì nguy cơ khách hàng thoát khỏi trang càng tăng lên. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang và tự đánh giá xem website của mình có tải nhanh hay không. Website tải chậm có thể do nhiều nguyên nhân như ảnh có kích cỡ lớn, nhiều dữ liệu…. Nếu cảm thấy tốc độ trang không như ý muốn, bạn cần tìm đến những đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để được họ điều chỉnh lại.

Website không thân thiện với di động

Đây là một tiêu chí bắt buộc với những website ngày nay. Nếu website không thân thiện với di động, doanh nghiệp sẽ đánh mất một lượng khách hàng lớn. Nếu website của là điều không thể thiếu với công việc kinh doanh, hãy khắc phục lỗi không thân thiện này ngay lập tức.

Trên đây là một số sai lầm khi thiết kế website mà các doanh nghiệp dễ mắc phải. Hãy kiểm tra ngay lại website của bạn để xem chúng có hoạt động tốt và mắc phải những lỗi nào trên đây không nhé.