Những sai lầm về quản trị Fanpage mà mọi doanh nghiệp cần tránh

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Sự phát triển không ngừng của mạng xã hội, nhất là Facebook tại Việt Nam. Mở ra cơ hội phát triển đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp. Chính vì lượng người dùng đông đảo. Các doanh nghiệp tận dụng tối đa lợi thế fanpage của mình để đưa thương hiệu đi xa một cách nhanh nhất. Những yếu tố này đều phụ thuộc vào cách quản trị fanpage của bạn

Nhưng không phải fanpage nào cũng thành công như mong đợi. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Hãy chú ý những sai lầm về quản trị fanpage. Để tránh những sai lầm đẩy thương hiệu đến con đường “diệt vong”.

1. Đơn điệu và nhàm chán

Đôi lúc bạn muốn an toàn, theo hướng chỉ chọn lất một kiểu nội dung nhất định rồi làm. Thế nhưng, người dùng facebook sẽ dễ nhàm chán khi newfeed của bạn chỉ tràn ngập một vấn đề được xào đi nấu lại quá nhiều lần, ví dụ như toàn là link dẫn đến website của bạn.

Bạn phải sáng tạo hơn, phải thử nghiệm các loại nội dung và hình thức để tìm ra cách tốt nhất thu hút khách hàng. Hãy phát huy khả năng sáng tạo của mình, thay vì đơn thuần đăng một trạng thái hay bài viết dài, bạn nên dùng hình ảnh, infographic hoặc video để truyền đạt nội dung.

Tóm lại, đừng thiếu sáng tạo trong quản trị fanpage. Hãy thay đổi để vừa tạo nên sự hấp dẫn vừa giúp tăng hiệu quả tương tác.

2. Cập nhật quá nhiều hay quá ít

Việc cập nhật bài viết, hình ảnh quá nhiều cũng không khác hành động spam là mấy. Nên nhớ, người dùng facebook không thích khi cứ vài phút lại thấy những bài viết cập nhật từ một fanpage nào đó. Bạn không nên đăng quá nhiều nhưng lượng bài viết phải đủ để tạo ra tương tác và thu hút sự quan tâm lâu dài từ người theo dõi. Hãy cập nhật số lượng vừa đủ, với những nội dung phong phú, gợi nhớ đến thương hiệu hoặc sản phẩm.

3. Không phản hồi khách hàng

Mạng xã hội ra đời với mục đích tạo ra tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu. Vì thế, hãy hồi âm khi người dùng nhận xét cũng như trả lời thắc mắc và sẻ chia cùng họ. Việc không trả lời đồng nghĩa bạn không tôn trọng khách hàng và cho thấy tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp. Qua đó đánh mất uy tín của doanh nghiệp. Đây cũng là một cách xây dựng một cộng đồng bền vững.

4. Chỉ chú tâm vào việc bán hàng

Không ai thích một người mà lúc nào cũng chăm chăm nói về bản thân. Vì vậy, chẳng ai sẽ ghé qua những fanpage mà mọi nội dung đều nói về sản phẩm, dịch vụ của công ty và việc quảng cáo. Dĩ nhiên, fanpage được lập ra dù ít nhiều cũng sẽ hướng đến việc bán hàng, nhưng nếu chỉ chú tâm vào khía cạnh này thì fanpage sẽ ngày càng mất đi người theo dõi. Những quảng cáo dai dẳng và trực diện chỉ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong quản trị fanpage. Do đó, khi tạo nội dung, hãy luôn hướng về khách hàng, tập trung về họ vè để họ nói cho bạn nghe là nguyên tắc quan trọng nhất.

Trên đây là những chia sẻ về các sai lầm quản trị Fanpage mà các doanh nghiệp hay gặp phải. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể giúp Fanpage tránh được những sai lầm cơ bản. Để fanpage ngày càng phát triển hơn nữa.