Những tiêu chuẩn tối ưu của một website bán hàng

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Trong thời đại mà Marketing Online đang ngày càng phát triển. Những website bán hàng online cũng ngày càng nhiều. Nhưng làm thế nào để có thể có một website bán hàng hiệu quả. Bạn cần phải biết rõ những tiêu chuẩn của một website bán hàng hiệu quả và tối ưu.

1. Đảm bảo hoạt động thường xuyên 24/24

Một website bán hàng chuyên nghiệp phải hoạt động thường xuyên, ổn định. Vì đây chính là một cửa hàng thu nhỏ, luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng bất kì lúc nào. Nên nhất thiết là nó phải được hoạt động thường xuyên 24/24. Hạn chế tắt server hoặc can thiệp vấn đề gì đó sẽ làm ngắt quãng sự hoạt động của trang web.

2. Website tối ưu, tốc độ tải trang nhanh

Nếu bạn vào một trang web mà thời gian tải trang quá lâu. Tốc độ load trang chậm thì bạn có muốn vào trang web đó nữa hay không.

Tất nhiên câu trả lời sẽ là không rồi và khách hàng cũng vậy. Muốn tối ưu website bán hàng chuyên nghiệp và có tốc độ tải trang nhanh thì bạn cần phải đầu tư cho trang web của mình một server tốt.

Nếu như bạn thuê hosting hay server với chất lượng cao thì bạn nên sử dụng 2 hosting của 2 nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Vì nếu như có sự cố thì có thể chuyển host và đảm bảo sự hoạt động của website bán hàng không bị gián đoạn.

3. Giao diện hình ảnh, màu sắc thu hút được người dùng

Dù ở bất kì đâu thì cái đẹp luôn luôn được yêu thích và đánh giá cao. Website bán hàng cũng vậy, nó cần được thiết kế sao cho thật dẹp và thật thân thiện với người sử dụng. Để làm được điều đó thì bạn cần phải lên kế hoạch, sắp xếp và chọn lựa kỹ càng ngay từ bước thiết kế website.

4. Bố cục và nội dung phải hướng đến người dùng

Người ta thường hay nói nội dung là vua, tức là nội dung của website mới là cái thật sự mà người dùng tìm kiếm. Nếu như một trang web quá nghèo nàn về nội dung thì người dùng sẽ không thể tìm kiếm được những cái mới mẻ. Và sẽ dần xa rời trang web đó. Nên có thể bạn sẽ cần một quản trị viên giỏi, một copywriter tài năng giúp bạn.

5. Website phải có độ tương tác cao

Khách hàng là thượng đế, hãy coi trọng khách hàng của mình. Hãy kiên nhẫn và nhẫn nại với họ. Khi khách hàng đã yêu thích trang web rồi thì họ sẽ giới thiệu cho nhiều người khác nữa. Chính vì vậy, hãy cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tuyệt vời nhất, chuyên nghiệp nhất.

Mạng xã hội là một kênh để thu hút khách hàng. Tại Việt Nam chỉ riêng Facebook thôi là đã có hơn 20 triệu người sử dụng. Để tạo ra sự tương tác với khách hàng nhiều hơn và có thể giúp khách hàng thường xuyên cập nhật những tin tức, sản phẩm mới trên website bán hàng của bạn.

6. Thông tin đáng tin cậy

Sự phát triển của mạng xã hội, marketing online không phải chỉ có mặt tốt. Mà bên cạnh đó nó cũng tồn tại những mặt xấu. Đó là những thông tin trên những trang web hay làm cho người ta ngờ vực, không tin tưởng hoàn toàn. Chính vì vậy khi xây dựng một website bán hàng bạn cần phải chú trọng đến thông tin trên web. Nguồn thông tin cần phải chính xác, tin cậy và được xác thực rõ ràng. Vì chỉ cần sơ xuất là bạn đã có thể đánh mất niềm tin của khách hàng.

7. Website bán hàng phải dễ sử dụng

nhung-tieu-chuan-toi-uu-cua-mot-website-ban-hang

Một website bán hàng với giao diện dễ dùng sẽ tạo cảm giác thân thiện cho khách hàng. Năm 2015 xu hướng thiết kế giao diện phẳng được rất nhiều người ưa chuộng. Vì trang web flat sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng.

8. Mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Một website bán hàng thành công phải mang lại giá trị to lớn cho doanh nghiệp cả về thương hiệu và giá trị trong kinh doanh. Vì những doanh nghiệp có website bán hàng chuyên nghiệp sẽ có những thế mạnh to lớn hơn các doanh nghiệp không có.

Tối ưu website góp phần đem lại sự thành công và thịnh vượng cho doanh nghiệp. Những tiêu chuẩn tối ưu cho một website bán hàng thành công sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quát, chi tiết hơn về website của mình.