HOSTING - DOMAIN

1. DNS Domain, hosting là gì?

Tên miền là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn kèm với tên công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. Tên miền có hai dạng: Tên miền quốc tế dạng: www.tencongty.com (.net, .biz .org, .info...). Thứ 2, tên miền quốc gia dạng: www.tencongty.com.vn (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn...).

Web hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet như ftp, www, nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do bạn phải thuê Web hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, ftp, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định mỗi khi kết nối vào Internet (đó là địa chỉ IP), còn như nếu bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các IPS (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP trên máy bạn luôn bị thay đổi, do đó dữ liệu trên máy của bạn không thể truy cập được từ những máy khác trên Internet.

2. Mối quan hệ giữa dns domain và hosting là gì?

Khi tải nội dung Website lên Web Hosting sẽ có một địa chỉ IP để máy tính khác truy cập vào. Do địa chỉ IP khó nhớ nên người ta chuyển nó thành Domain thông qua DNS. Đó là mối liên hệ giữa 3 yếu tố trên thông qua Internet.

Về cơ bản, một tên miền trỏ đến một thư mục riêng biệt trên một máy chủ web cụ thể. website hoạt động, nội dung được truyền tải tới toàn bộ khách hàng mà bạn muốn hướng tới thì cần phải có hosting. Sau khi bạn phát triển một trang, có được hosting, và đưa được các file của trang web đó vào trong thư mục của bạn lên máy chủ web thì bạn hãy chuyển tên miền của bạn trỏ vào trang này.

3. Nên đăng kí domain và hosting ở đâu tốt?

MINARA là một trong  những nhà đăng kí cung cấp dịch vụ domain, hosting tốt nhất hiện nay. Với những gì có mặt trên thị trường Việt Nam, MINARA tự tin đáp ứng tốt cả về chất lượng và cung cách phục vụ đối với khách hàng. Đội ngũ nhân viên luôn có thái độ làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ kĩ thuật sẵn sàng hỗ trợ khách hàng  và sẵn sàng giải quyết nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, MINARA còn cung cấp, phát triển mạnh các dịch vụ khác như máy chủ vps, email, ssl... Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây.