Quảng cáo Google Ads là gì? Tại sao cần quảng cáo Google Ads

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Quảng cáo Google Adwords là một cụm từ đã quá phổ biến trong những năm gần đây. Vậy thực chất quảng cáo Google Adwords là gì? Và tại sao hầu hết các doanh nghiệp đều cần quảng cáo Google Ads?

Quảng cáo Google Adwords là gì? 

Adwords là từ viết tắt của “Advertisement keywords”, nghĩa là quảng cáo từ khóa. Đây là một dịch vụ thương mại do Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Khi đăng kí sử dụng dịch vụ này, người ta cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị và click vào. Nhờ điều này, quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google, thông qua các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Tại sao phải quảng cáo Google Adwords?

Do thói quen của người tiêu dùng

Trong thời đại ngày nay, trước khi mua bất cứ một mặt hàng nào, mọi người cũng đều lên Google để tìm hiểu trước những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cần. Khi đó, mọi người sẽ gõ những cụm từ chỉ thứ họ cần(đó chính là từ khóa) lên thanh tìm kiếm và chờ kết quả hiển thị. Có một sự thật là, đến 70% người dùng chỉ xem xét những kết quả liên quan ở trang thứ nhất và hầu hết click vào những kết quả trên đầu trang. Chình vì vậy, bạn cần sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords để website của bạn nằm trong top 3 của trang tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm với những từ khóa phù hợp. Nhờ điều này, người dùng sẽ ghé vào trang web của bạn nhiều hơn và thường xuyên tăng lên.

Dịch vụ có chi phí thấp, hiệu quả cao

Dựa vào những thuật toán của mình để tạo ra khả năng nhắm mục tiêu chính xác, quảng cáo Google Adwords giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và điều này sẽ mang lại doanh thu cũng như lợi nhuận. Điều tuyệt vời là, bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Và dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể tính toán cũng như tin tưởng vào những khoản tiền mà bạn đã bỏ ra.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords, bạn có thể thay đổi ngân sách hoặc giới hạn mức chi phí quảng cáo theo từng thời điểm. Bạn cũng luôn luôn kiểm soát được quảng cáo đã tiêu hết bao nhiêu tiền và sẵn sàng điều chỉnh cho hợp lý. Điều đó sẽ giúp cho chi phí quảng cáo của bạn luôn được tối ưu hóa và mang lại hiệu quả cao nhất.

Quảng cáo Google Adwords  nhanh chóng, dễ dàng quản lý và linh hoạt

Quảng cáo Google Ads có một ưu thế  rất lớn là cực kì nhanh chóng và thông minh. Nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn phù hợp với chính sách của Google, quảng cáo sẽ xuất hiện ngay sau 5 phút  khi chiến dịch được cài đặt thành công. Dịch vụ này cũng cho phép chúng ta cài đặt chiến dịch bằng bất kì ngôn ngữ nào và tại bất cứ thị trường nào mà chúng ta muốn nhắm tới. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp cảm thấy muốn thay đổi chiến dịch hay điều chỉnh mẫu quảng cáo, Google cũng cho phép bạn thực hiện tại mọi thời điểm, đồng thời ngay sau một thời gian ngắn, mẫu quảng cáo mới sẽ xuất hiện thay thế cho mẫu cũ.

Google Adwords có hệ thống báo cáo, cập nhật chính xác

So với các hình thức quảng cáo truyền thống khác là thì Google có khả năng đo lường chính xác và được cập nhật liên tục. Với hệ thống hơn 50 loại báo cáo có đầy đủ các số liệu từ tổng thể chiến dịch, nhóm quảng cáo, từ khóa, đến khu vực, thời điểm,… chúng ta có thể dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo. Điều này giúp chúng ta có thể nhìn ra chính xác những vấn đề cũng như hiệu quả trong chiến dịch của mình. Cũng từ đây, chúng ta có thể đưa ra những điểm mạnh và điểm yếu để có thể phát huy hay khắc phục nhằm sử dụng ngân sách một cách tối ưu.

Với những ưu điểm vượt trội trên đây, quảng cáo Google Ads đã trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến dịch kinh doanh của mọi doanh nghiệp.Nếu bỏ qua dịch vụ này, doanh nghiệp của bạn đang bỏ lỡ một lượng khách hàng khổng lồ đang tìm kiếm thông tin trên internet mỗi ngày. Nếu vẫn còn chần chừ vì chưa biết bắt đầu từ đâu hoặc muốn tăng hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo Google Adwwords của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay, tại đây.