Thế nào là website chuẩn SEO?

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Website chuẩn SEO đóng một vai trò quan trọng. Trong việc giúp doanh nghiệp của bạn tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của Google. Vậy như thế nào là một Website chuẩn SEO và tại sao chúng ta cần điều đó?

Thế nào là một website chuẩn SEO?

Để một website được coi là chuẩn SEO và thân thiện với công cụ tìm kiếm cần rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có một vài tiêu chí nhất định mà website nhất định phải có. Để có thể hỗ trợ việc phủ sóng thương hiệu cũng như nâng cao thứ hạng của doanh nghiệp. Dưới đây sẽ là những yếu tố đó.

Domain(tên miền) của website chuẩn SEO

Tên miền là yếu tố đầu tiên của một trang web chuẩn SEO. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần lựa chọn tên miền có từ khóa liên quan đến nội dung của website. Hoặc thậm chí là chứa những từ khóa chính của website đó. Ngoài ra, domain càng có thời hạn sử dụng lâu. Thì uy tín của trang web sẽ càng được Google đánh giá cao.

Hosting

Bạn muốn hướng tới người dùng ở đất nước nào thì hãy đặt hosting ở đất nước đó. Ngoài ra, cần chọn hosting có tốc độ nhanh với độ ổn định cao và bảo mật. Để làm được điều này, doanh nghiệp hãy chọn những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hosting uy tín.

Thiết kế website

Website chuẩn SEO cần có bản đồ (sitemap). Để các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy bất cứ trang nào. Đồng thời, nếu có trang mới trên website thì bản đồ cũng cần tự động cập nhật.

Ngoài ra, các liên kết(Url) website nên được mã hóa theo các tiêu đề. Và liên quan tới nội dung của bài viết trên trang web. Hãy tránh sử dụng các liên kết có số bên trong để chúng có nghĩa và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Tại sao doanh nghiệp cần website chuẩn SEO?

Internet là một nơi có cuộc cạnh tran khốc liệt giữa vô vàn các doanh nghiệp. Do vậy, website chuẩn SEO sẽ là một ưu thế giúp bạn chiến thắng hoặc giành được một vị trí tốt. Nếu website của bạn có thiết kế đẹp mắt, nội dung xuất sắc nhưng nếu nó không thân thiện với công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ mất đi cơ hội được khách hàng biết tới. Hơn hết, một trang web chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn:

  • Lên top tự nhiên tốt hơn, nhất là khi kết hợp với các bài viết chất lượng từ doanh nghiệp của bạn.
  • Hỗ trợ SEO web dễ dàng hơn.
  • Giảm thiểu thời gian, công sức và tiết kiệm chi phí khi muốn đẩy mạnh SEO website.

Như vậy có thể thấy, một website chuẩn SEO đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Nhờ vào điều này, doanh nghiệp của bạn sẽ đến gần hơn với khách hàng. Và tạo ra ưu thế cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh. Hãy xây dựng một website thân thiện với công cụ tìm kiếm ngay từ bây giờ. Để tận dụng những lợi thế tuyệt vời của chúng. Và nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp bạn trong thời gian sớm nhất nhé.