Thiết kế website cần biết những gì ?

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Có rất nhiều người đang thắc mắc và muốn bắt tay vào công việc thiết kế website nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thiết kế website cần biết những gì? Bài viết sau sẽ mách nhỏ cho bạn:

1- Giao diện đẹp:

 

Đây là yếu tố thu hút đầu tiên của website, không đơn thuần là một màn hình với tiêu đề, khẩu ngữ và các mục cần trình bày. Website hiện nay cần một giao diện đẹp, độc, phá cách. Không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng được những mong muốn của người xem mà còn phải kích thích trí tò mò, tìm kiếm và khám phá của người dùng!

Hiện nay, có rất nhiều các cách thiết kế giao diện khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng cũng như chi phí bạn có thể bỏ ra, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế hoặc thuê một công ty thiết kế uy tín làm việc đó cho bạn. Cái đích cuối cùng mà bạn cần hướng tới chỉ là một giao diện ưng ý với đầy đủ các tính năng, có sự cuốn hút, tốn ít dung lượng nhất có thể. Vậy là bước đầu bạn đã có sự thành công nhất định.

Ngoài về phần bố cục giao diện như đã nói ở trên, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến bạn một điểm vô cùng quan trọng trong giao diện mà bạn nên chú ý. Đó chính là việc tương thích của giao diện với các công cụ máy tính, điện thoại di động hiện nay. Điểm đáng nói ở đây chính là sự thân thiện, tương thích của giao diện web với điện thoại di động là một trong những yếu tố để Google đánh giá thứ hạng hiển thị cho  website. Chắn chắn website của bạn sẽ thua đối thủ nếu thiếu chăm chút cho yếu tố này.

2-  Tên miền và hosting:

 

Đây là yếu tố làm nên chất lượng của website! Nếu như giao diện là cái bên ngoài có thể nhìn thấy được thì đây là yếu tố có thể cảm nhận được thông qua tốc độ load của website cũng như các phần giới hạn khác.

Xin lưu ý rằng, tên miền của bạn phải là duy nhất, độc, quan trọng là khiến khách hàng có ấn tượng và truyền đạt  được thương hiệu của bạn cũng như đáp ứng tiêu chí dễ nhớ để thuận tiện cho khách hàng sử dụng và tìm kiếm.

Còn hosting chúng ta sẽ thường nhận được từ  các nhà mạng cung cấp tên miền.Trong thời đại của cloud computing, việc  chọn một hosting service phù hợp, chạy tốt và quan trọng là đáp ứng nhu cầu của trang web là một yếu tố quan trọng quyết định ảnh hưởng đến khả năng tải web.

3- Các bài viết hỗ trợ chuẩn SEO

 

Với một trang web thì có lẽ đây là một phần linh hồn rất quan trọng. Đây là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng hiển thị trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Tùy vào từng thể loại web bạn đang theo đuổi mà nó sẽ có các cách thức phát triển khác nhau, nhưng nhìn chung lại thì nó vẫn rất cần thiết. Các bài viết chuẩn SEO giúp thu hút cho bạn một lượng người truy cập nhất định, từ đó, các kết quả tìm kiếm trang web của bạn sẽ được nâng lên, đem web của bạn đến gần hơn với người dùng. Trên đây là câu trả lời cho vấn đề thiết kế website cần biết những gì? Thực sự, có rất nhiều điều bạn cần phải học, phải biết để thiết kế được một website nhưng trên đây là ba điều cơ bản nhất mà bạn cần nắm giữ. Ngoài ra, hiện nay, các dịch vụ thiết kế website đang rất được ưa chuộng giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí lẫn công sức. Hy vọng, bạn sẽ có được một website như ý muốn.