Tìm hiểu về tầm quan trong và lợi ích của Google doanh nghiệp (google my business, google business)

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Google đã mang lại rất nhiều lợi ích và khiến cho cuộc sống chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, Google đã phát triển tốt hơn để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và làm cho các doanh nghiệp trở nên nổi bật hơn bao giờ hết trên kết quả tìm kiếm, đó chính là: Google My Business.

Google My Business là gì?

Google My Business (Google Doanh nghiệp hay Google Business) là một nền tảng tiện ích do chính Google cung cấp và hướng dẫn sử dụng chi tiết. Có thể hiểu đơn giản, Google My Business là toàn bộ thông tin của doanh nghiệp hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm và Google Maps. Google Doanh nghiệp đặc biệt hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ hay mang tính chất địa phương.

Google đã báo cáo rằng có tới 46% các tìm kiếm có mục đích là tìm kiếm địa điểm. Tuy nhiên, lại có rất nhiều doanh nghiệp lại không tận dụng nền tảng này để phát triển doanh nghiệp của mình. Nguyên nhân ư? Đơn giản có thể vì doanh nghiệp bạn vẫn chưa thể hình dung được tầm quan trọng của việc sử dụng công cụ marketing này.

Tại sao doanh nghiệp cần tham gia Google My Business? Lợi ích của Google My Business là gì?

Google My Business là hoàn toàn miễn phí

Một công cụ tiếp thị miễn phí mà lại giúp chúng ta tăng đáng kể cơ hội được khách hàng tìm đến và từ đó thúc đẩy tăng thu nhập, vậy tại sao lại không sử dụng? Trong khi đó, chúng ta vẫn đang sử dụng hàng loạt công cụ tiếp thị khác cùng với việc bỏ ra một nguồn ngân sách lớn? Chính vì vậy, tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi ngay từ bây giờ. Còn nếu không muốn thì hãy coi như bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để kết nối với khách hàng.

Google My Business giúp khách hàng tìm được chính xác vị trí địa lý của bạn một cách nhanh chóng.

Sử dụng Google My Business, bạn có thể khai báo địa chỉ doanh nghiệp một cách chính xác trên bản đồ trực tuyến Google. Điều này sẽ giúp người dùng sẽ không cần mất công xác định doanh nghiệp của bạn  giữa “rừng” địa chỉ xuất hiện trên bản đồ. Google My Business giúp khách hàng tiếp cận với doanh nghiệp của bạn thông qua các hướng chính xác và không sai lệch.

Hiển thị tìm kiếm tốt hơn

Khi bạn thực hiện bất kỳ tìm kiếm nào trên Google, bạn có thể dễ dàng nhận thấy kết quả hiển thị của các địa điểm doanh ở những vị trí hết sức thuận lợi (nằm bên dưới kết quả quảng cáo và bên trên những kết quả tự nhiên) và thường là list gồm 3 doanh nghiệp địa phương cùng với một số thông tin của họ. Như vậy chỉ cần một sự khai báo đầy đủ trong Google My Business và tối ưu hoá có thể giúp bạn dành được một “mảnh đất” kinh doanh đầy màu mỡ.

Hiển thị những thông tin hữu ích cho người tìm kiếm

Lợi ích của Google My Business là mang đến cho bạn một không gian để bạn thực hiện thao tác cập nhật những thông tin kinh doanh quan trọng mà người tìm kiếm có thể thấy ngay lập tức. Thông tin hữu ích, về doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng được hiển thị trên danh sách Google My Business, bao gồm:

  •      Giờ hoạt động
  •      Thời gian bận rộn
  •      Chỉ đường
  •      Hình ảnh và video
  •      Nút gọi ngay được hiển thị cho người dùng di động
  •      Mô tả về doanh nghiệp của bạn

Danh sách của bạn sẽ dễ dàng truy cập trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và cả smartphone. Google cập nhật rất nhanh với cuộc cách mạng di động và người dùng có thể dễ dàng thực hiện cuộc gọi bằng cách nhấp vào số điện thoại trên thông tin của bạn.

Kênh truyền thông tuyệt vời

Google My Business cho phép bạn mở ra một kênh giao tiếp hoàn toàn mới để tương tác với khách hàng hiện tại và cả khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể dễ dàng quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi và các ưu đãi mà doanh nghiệp của bạn đang triển khai đế cho khác hàng.

Bạn sẽ mở ra một kênh giao tiếp tương tác mới với các khách hàng và khách hàng tiềm năng và hiện tại của bạn bằng cách tạo hồ sơ Google My Business. Hơn nữa, nó cung cấp cho bạn một nơi khác để quảng bá các chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt của bạn.

Hiểu sâu sắc hơn về khách hàng của bạn

Với mục “Thông tin chi tiết” trong Google My Business cung cấp cho bạn những sự phân tích vô cùng đầy đủ. Bạn có thể thấy địa điểm của bạn đang nhận được sự quan tâm như thế nào thông qua số lượt xem hồ sơ, hình ảnh, bài đăng của bạn. Và tất nhiên là bạn có thể so sánh thống kê thông qua các mốc thời gian báo cáo trong 1 tuần, 1 tháng và hơn thế nữa.

Không dừng lại tại đó, bạn còn có thể biết được khách hàng tìm kiếm địa điểm của bạn thông qua những truy vấn gì, thông tin nào mà họ quan tâm nhiều hơn để biết được nên mang đến cho họ những thông tin hữu ích gì.

Theo dõi lượng truy cập và đối tượng

Thông qua Google My Business, bạn sẽ thấy được số lượng người truy cập vào website hay số cuộc gọi mà doanh nghiệp của bạn nhận được từ người dùng thông qua địa điểm này cả và hơn hết bạn còn có thể thu thập được một số thông tin về nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính và quốc gia của những người đã “ghé thăm” bạn.

Khuyến khích khách hàng tích cực phản hồi đánh giá

Google My Business cho phép mọi khách hàng có thể để lại đánh giá cho doanh nghiệp của bạn. Còn bạn thì có thể sử dụng bảng điều khiển của mình để theo dõi và trả lời đánh giá từ phía người tiêu dùng.

Lời khuyên cho bạn đối với vấn đề này:  Điều quan trọng là bạn phải khuyến khích khách hàng để lại đánh giá cho địa điểm của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách gửi email yêu cầu phản hồi có liên kết đến trang Google My Business của bạn. Và hơn hết một điều quan trọng là bạn không được hoảng loạn và trả lời một cách thật chuyên nghiệp đối với những trường hợp bạn nhận được đánh giá xấu. Cũng đừng quên cảm ơn khách hàng nếu họ có những đánh giá tích cực với doanh nghiệp của bạn.

Google My Business gắn kết mọi thứ lại với nhau

Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển của Google My Business, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ tốt nhất của Google sẵn sàng để bạn sử dụng. Google có lẽ muốn tích hợp sẵn những công cụ để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy Google My Business được liên kết với AdWords, Bản đồ và Tìm kiếm. Điều này làm cho việc quản lý sự hiện diện trực tuyến của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Như vậy, Google My Business có vai trò giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ, những doanh nghiệp địa phương tăng sự hiện diện trực tuyến của mình. Bằng cách sử dụng Google My Business, bạn có thể kết nối với khách hàng của mình, tạo thêm lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu tới website và tăng cơ hội cho doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trên Google. Quan trọng là tất cả được thực hiện chỉ với một sự đầu tư nhẹ nhàng về cả thời gian lẫn chi phí. Vậy thì tại sao không thử ngay từ bây giờ?!