Top công cụ check backlink và cách xem backlink website hiệu quả nhất

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Nếu đang có ý định và tìm cách xem backlink website hay kiểm tra backlink của đối thủ mà chưa biết làm cách nào thì các bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn cách xem backlink nhanh nhất và các công cụ kiểm tra backlink website (tools xem backlink website) miễn phí tốt nhất sau đây.

Với những người làm SEO thì backlink là gì, chắc không cần phải nhắc lại, nhưng với những người mới thì có thể hiểu đơn giản, backlink hay incoming link, inbound link, inlink, inward link… là những liên kết hướng tới website hoặc trang web. Trong thuật ngữ link cơ bản, backlink là tất cả các link mà một website nhận được từ các website như trang web, thư mục, website hoặc tên miền ở mức cao nhất từ những web khác nhau (Theo Wiki).

Tổng hợp cách xem backlink website hiệu quả và đơn giản nhất

Hệ thống backlink đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định thứ hạng, chất lượng của một website trên Google hay thậm chí là tăng tốc độ index cho website…

1.Ahrefs

Được đánh giá là một công cụ check backlink website vô cùng hữu hiệu và là cách xem backlink website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ahrefs không chỉ phân tích backlink đối thủ hay bất kỳ một trang web nào mà nó còn phân tích đầy đủ về dofollow, nofollow backlinks cũng như các liên kết backlinks khác dưới dạng văn bản hay phân tích cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa…

2.Open Site Explorer

Open Site Explorer là công cụ miễn phí hỗ trợ cho việc check backlink websit (cách xem backlink website) của site cần SEO hoặc các trang của đối thủ để có được chiến lược hợp lý nhất và kiếm được các nguồn backlink chất lượng nhất. Đây cũng là công cụ mà nhiều người làm Marketing Online sử dụng một cách mặc định.

Không chỉ là một công cụ check backlink được cung cấp bởi Moz, mà ngay cả gói miễn phí của công cụ này cũng có thể giúp chúng ta tìm hiểu, phân tích được một cách đầy đủ về những backlink mà đối thủ đang có. Tất nhiên, nếu muốn những thông tin và số liệu chuyên sau, chi tiết hơn, bạn cũng có thể sử dụng gói Pro.

3.SEMrush

Giống như Ahrefs, SEMrush cũng là một trong những công cụ hỗ trợ cho các SEO-er một cách đắc lực trong việc tìm kiếm và thực hiện cách xem backlink website mà chúng ta cần. Trước đây, thế mạnh của công cụ này là phân tích độ cạnh tranh của keyword, nhưng hiện nay, nó cũng được coi là một tools khá hoàn chỉnh và đáng tin để có thể sử dụng check backlink website.

SEMrush không chỉ phân tích backlink hiệu quả mà còn hỗ trợ phân tích các từ khóa tự nhiên và từ khóa quảng cáo rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng SEMrush để so sánh các tên miền với nhau và truy xuất báo cáo một cách dễ dàng.

4.OpenLinkProfiler

Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, bạn sẽ được tiếp cận với một lượng backlink cực khủng (khoảng 200.000 link) và thậm chí còn có thể download về máy một nửa trong số đó dưới dạng file *.CSV, bạn còn mong muốn điều gì hơn thế ở một công cụ check backlink website miễn phí?

Dù không có chuyên môn, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này như một cách xem backlink website “vỡ lòng”, bởi các thông tin mà OpenLinkProfiler không chỉ dễ hiểu mà còn rất rõ ràng và tự nhiên. Đặc biệt, với việc toàn bộ hệ thống cơ sở dữ liệu của công cụ xem backlink website này được cập nhật sau mỗi 5 phút cũng là điểm mạnh khiến nó trở thành một trong những công cụ SEO không thể thiếu.

5.RankSignals

Có nhiều điểm tương đồng với Explorer, RankSignals cũng là công cụ check backlink website vô cùng hiệu quả, sử dụng cách xem backlink website, chúng ta có thể nhận được một bản báo cáo cực kỳ chi tiết và đầy đủ về các thông số của Domain mà bạn có backlink và nó có kèm theo thông báo nofollow hay dofollow.