Xu hướng thiết kế đồ họa 2020 dân design nên nắm bắt

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Không dễ dàng gì để dự đoán được trước tương lai. Nhưng khi nhắc đến xu hướng mới nổi trong thiết kế đồ họa và thiết kế kỹ thuật số thì 2020 sẽ là một năm hướng về tương lai. Một thập kỷ mới bắt đầu với những yếu tố thiết kế khi mà xu hướng nắm lấy tính siêu thực của cảnh quan kỹ thuật số và gợi lên cảm giác về khả năng vô tận.

Dưới đây sẽ là 8 xu hướng thiết kế đồ họa trong năm 2020 tới đây có thể giúp bạn có được cái nhìn rõ nét nhất để đón đầu thị trường, tạo ra những tác phẩm thiết kế hiện đại, phù hợp với thị hiếu.

xu-huong-thiet-ke-do-hoa-2020-dan-design-nen-nam-bat

VR Panorama

Khi khoảng cách giữa thực tế và kỹ thuật số đang dần bị thu hẹp lại qua từng năm tháng thì phần nhìn cho VR cũng không còn gắn với tai nghe. Chính vì thế nền của Panoramatic sẽ thêm cảm giác tầm nhìn ngoại vi và độ sâu

Hình ảnh siêu thực

Hình ảnh siêu thực đề cao sự tưởng tượng và tính thẩm mỹ hơn là tính thực tế, chính vì vậy những hình thức marketing thiếu sự tự nhiên và chân thực sẽ bị loại bỏ.

Không trọng lực

Kết hợp một chiều sâu về thị giác cùng với đó là bố cục mở. Xu hướng thiết kế này sẽ giúp truyền tải cảm giác chuyển động cho người xem và chú ý hơn về nội dung. Những bức ảnh với phông nền trắng gắn hình họa 3D ở dạng không trọng lực sẽ là hiệu ứng tương lai được áp dụng.

Kết cấu thực thể

Những vân và đường viền họa tiết thực tế của kết cấu thực thể sẽ khiến bạn muốn sờ vào và cảm nhận nó. Đây là xu hướng với rất nhiều tiềm năng cho thiết kế trải nghiệm người dùng.

Trực quan hóa dữ liệu trừu tượng

Thiết kế hình ảnh minh họa cho quy trình trích xuất cho những insight có nghĩa từ dữ liệu ban đầu nhằm phản ánh cuộc sống nền kinh tế dữ liệu.

Nhấn mạnh vào nền vàng

Màu vàng được cho là màu sáng nhất trên bảng màu quang phổ, nó tạo ra sự năng động bất cứ khi nào nó xuất hiện, thế nên sử dụng nền vàng là một cách thu hút sự chú ý.

Chân dung đa phương tiện

Kết hợp những phương tiện này để truyền tải những đặc tính của đối tượng  một cách táo bạo, đa chiều. Những hình ảnh chân dung được hợp nhất sẽ giúp hình ảnh tự nhiên hơn, sống động hơn.

Trái đất và bầu trời

Thiết kế liên quan tới trái đất và bầu trời gợi nên cảm giác phiêu lưu và chinh phục.