Youtube triển khai các hạn chế việc thu thập dữ liệu từ các video dành cho trẻ em

"Đam mê của chúng tôi là khám phá những ý tưởng giúp mang lại thành công cho doanh nghiệp.Minara chúng tôi sử dụng đa dạng các công cụ để thấu hiểu mục tiêu kinh doanh, sáng tạo ý tưởng và biến chúng trở thành hiện thực". Tìm hiểu ngay

Youtube được coi là nền tảng mạng xã hội đứng thứ 2 trên thế giới hiện nay, đây cũng là ứng dụng chứa rất nhiều nội dung đa dạng, phong phú qua hình thức video. Mức độ ảnh hưởng của Youtube trải dài ở nhiều lứa tuổi, quốc gia và các ngành nghề khác nhau. Mới đây nhất, ứng dụng này đã thông báo rằng sẽ hạn chế các dữ liệu thu thập được được từ các video dành cho trẻ em.

Youtube mới đây nhất đã đưa ra một lời nhắc nhở về những hạn chế trong việc thu thập dữ liệu từ những video dành cho trẻ em.

Được công bố lần đầu vào tháng 9, các biện pháp mới nhằm bảo vệ người dùng trẻ tốt hơn bằng cách xóa các tính năng nhắm mục tiêu dữ liệu trên các video được xác định là dành cho trẻ em. Cụ thể giải thích của YouTube như sau:

“Bắt đầu sau khoảng 4 tháng, chúng tôi sẽ coi dữ liệu từ bất kỳ ai xem nội dung dành cho trẻ em trên YouTube là từ một đứa trẻ, bất kể độ tuổi của người dùng. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ giới hạn việc thu thập và sử dụng dữ liệu trên video dành cho trẻ em, đây sẽ điều cần thiết để hỗ trợ hoạt động của dịch vụ. Chúng tôi cũng sẽ ngừng phục vụ quảng cáo được cá nhân hóa hoàn toàn trên nội dung này và một số tính năng sẽ không còn khả dụng trên loại nội dung này, như comment (nhận xét) và notification (nhận thông báo). “

YouTube đã giới thiệu cài đặt đối tượng mới cho YouTube Studio vào tháng 11, cho phép người sáng tạo cho biết liệu nội dung của họ có được dành cho trẻ em hay không. YouTube nói rằng người sáng tạo nên tự đặt chỉ định, nhưng họ cũng sẽ sử dụng các công cụ học máy của mình để xác định nội dung đó và sẽ ghi đè chỉ định của người tạo “nếu phát hiện lạm dụng hoặc lỗi”.

Thay đổi ban đầu được công bố sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ phạt Google với mức kỷ lục 170 triệu USD vào năm ngoái như là một phần của một cuộc điều tra về quyền riêng tư của dữ liệu trẻ em trên trang video này của Google sở hữu. Sự thay đổi trong cách tiếp cận nội dung trẻ em cũng dẫn đến sự nhầm lẫn giữa những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube, họ nói rằng các quy tắc mới không hoàn toàn rõ ràng về những gì đủ điều kiện để “nhắm vào trẻ em” và làm thế nào để họ có thể đảm bảo tuân thủ.

Về phần mình, YouTube nói rằng họ cam kết giúp người sáng tạo nội dung “điều hướng tình hình mới này và hỗ trợ hệ sinh thái nội dung dành cho gia đình” thông qua các công cụ hỗ trợ và lời nhắc mới. YouTube nói rằng họ sẽ chia sẻ thêm thông tin về các công cụ này trong những tháng tới.

Đây là thời điểm phức tạp đối với những nhà sáng tạo nội dung, với việc giới thiệu các quy định bảo mật mới như vậy, cùng với việc ra mắt Đạo luật bảo mật người tiêu dùng của California (CCPA). YouTube trước đây đã kêu gọi làm rõ hơn trong Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA), nhưng hiện tại, trạng thái này còn đòi hỏi nhiều cảnh giác hơn và áp đặt nhiều hạn chế hơn cho nhà sáng tạo nội dung và nhà quảng cáo trong một số lĩnh vực nhất định.